Xiêu lòng trước những cảnh đẹp của Mộc Châu

Cẩm nang du lịch 03/10/2019 - Lê Yến (WikiTravel)
pin

Mộc Châu được ví như Đà Lạt của vùng Tây Bắc. Dù đến Mộc Châu vào bất kỳ mùa nào trong năm, du khách cũng có thể chiêm ngưỡng và trải nghiệm những điều mới lạ tại nơi đây. Khám phá những nét đẹp làm say đắm lòng người để hiểu được vì sao ai cũng muốn được đến Mộc Châu một lần trong đời.

 Ảnh: "bhdiep"

Pha Luông

Pha Luông
Đến với Pha Luông, bạn sẽ được trải nghiệm nhiều kiểu thời tiết khác nhau trong một ngày. Mới buổi sáng, trời còn đang xanh ngắt một màu nhưng chỉ vài phút sau, mây đen đã kéo đến mù mịt. Trên suốt quãng đường chinh phục Pha Luông, bạn sẽ bị thu hút bởi những bông hoa dại ven đường, mải ngắm nghía mà bạn chẳng còn để ý đến thời gian. Lên tới đỉnh Pha Luông, xung quanh bạn chỉ là mây và mây, bạn sẽ quên hết những mệt nhọc, những lo toan, bộn bề cuộc sống để hòa mình vào thiên nhiên hoang dã.

Bản Pá Phách

 Bản Pá Phách

Bản Ba Phách là nơi sinh sống của người Thái và Mông, bản được mệnh danh là “Thiên đường hoa cải” của cao nguyên Mộc Châu. Người dân nơi đây trồng hoa cải để lấy hạt bán ép lấy dầu cải, do vậy cải được trồng thành cánh đồng, rắc hạt để cây mọc tự nhiên, cứ đến mùa là cải mọc và nở hoa trắng muốt. Cải nở hoa từ giữa tháng 11 đến hết tháng 12 và nở đẹp nhất trong khoảng 3 tuần. Mùa hoa cải, cả bản được phủ một màu trắng tinh khôi, những ngôi nhà sàn đơn sơ nằm thấp thoáng trong cách đồng hoa cải. Cuộc sống nơi đây mộc mạc hiện lên với những con đường mòn đất đỏ, những chú ngựa, những đứa trẻ hồn nhiên vui đùa.

Thác Dải Yếm

 Thác Dải Yếm
Thác Dải Yếm hay còn gọi là thác Bản Vặt là thác trên suối Bó Sập tại xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Thác Dải Yếm nằm trên dòng suối Vặt khởi nguồn từ hai khe nước Bó Co Lắm và Bo Tá Cháu ở đầu bản Vặt, một bản của người Thái có lịch sử lâu đời. Suối Vặt chảy khoảng 5 km thì đổ vào suối Bó Sập, một dòng suối lớn bắt nguồn từ bản Bó Sập giáp biên giới Việt - Lào rồi chảy về đất Yên Châu. Tại nơi hợp lưu của hai suối, dòng nước gặp một vùng đá vôi và đổ xuống phía dưới tạo thành thác Dải Yếm.

Rừng thông Bản Áng

Rừng thông Bản Áng
Rừng thông Bản Áng không chỉ được ví như một bức tranh sơn thủy hữu tình mà còn được coi như là một địa điểm lý tưởng nhất để thưởng thức những món ăn đặc sản của đồng bào dân tộc Thái sinh sống gần đây như rượu cần, bê chao, cá nướng.

Những đồi chè

 Những đồi chè
Cao nguyên Mộc Châu nổi tiếng với những đồi chè xanh bạt ngàn phủ khắp những quả đồi trùng điệp. Những đồi chè xanh mướt trải dài theo triền núi này là điểm đến hấp dẫn cho những nhiếp ảnh da và những người có đam mê du lịch khám phá. Dưới bàn tay tạo hình của những người công nhân trồng chè, những đồi chè với hình dáng bắt mắt đã thu hút rất nhiều khách du lịch tò mò đến tham quan như đồi chè hình chữ S, đồi chè hình trái tim.

Tin mới

Tin ngẫu nhiên