Yêu ngay ẩm thực Peru từ lần thưởng thức đầu tiên

date
12/04/2019
Ẩm thực là nét đặc trưng riêng của mỗi đất nước. Ẩm thực Peru cũng vậy chúng mang đậm hương vị vùng đất này trong từng món ăn. Chính vì thế mà khi có dịp đến Peru bạn hãy thưởng thức ẩm thực của nơi này nhé, rất ngon và đặc biệt.
pin
 

Pachamanca

Pachamanca

Pachamanca là thịt nướng đá, thịt cùng các nguyên liệu tươi ngon khác sẽ được làm chín bằng sức nóng của đá dưới cái hố đào dưới lòng đất với ngưỡng nhiệt độ 400 – 500°C, sau khi đạt được nhiệt độ mong muốn và cần thiết thì họ dùng lá vani phủi sạch bụi trên đá.

Tiếp theo là chất đá dưới lòng hố rồi xếp lên trên một lớp khoai tây rồi lần lượt là thịt ướp gia vị cho tới khi gần đầy thì phủ thêm một lớp đá trên miệng hố. Sức nóng đó sẽ làm chín thức ăn và tạo nên một hương vị không thể nào quên.

Ceviche

Ceviche
Dòng Humboldt băng giá chảy qua Thái Bình Dương ngay ngoài khơi của biển Peru là một trong những nguồn hải sản dồi dào nhất thế giới. Nếu Peru có một món ăn quốc gia chính thức, có lẽ đó sẽ là món Ceviche - cá sống ướp trong nước cam quýt. Axit trong trái cây ngấm vào cá, tạo cho nó một hương vị tinh tế.

Món Ceviche truyền thống của người Peru có lịch sử từ hơn 2000 năm trước. Tới Peru mà chưa ăn ceviche coi như chưa từng đặt chân tới vùng đất này.

Pollo a la brasa

Pollo a la brasa
Món gà Pollo a la brasa là một món ăn được chế biến khá đơn giản và hợp với khẩu vị của bất cứ ai. Người ta thường đem nướng hoặc rang rồi chấm với nước sốt ăn kèm với khoai tây chiên. Người Peru cực kì yêu thích khoai tây, bởi vậy các món ăn của Peru đều sử dụng khoai tây theo nhiều cách chế biến khác nhau như khoai tây nghiền, khoai tây luộc, khoai tây chiên,…

Món gà Pollo a la brasa là một món ăn mà du khách tới đây đều muốn thưởng thức nó hàng ngày. Hương vị gà nướng thơm lừng khiến cho món ăn này trở thành một trong những món ăn chính thơm ngon được nhiều du khách thưởng thức nhất.

Chupe de Camarones

Chupe de Camarones
Món Chupe de Camarones thực chất là món súp tôm với khoai tây, ớt và sữa, được các đầu bếp chế biến một cách rất công phu.

Khi các loại gia vị đã chín, cho thêm sốt cà chua, khoai tây nghiền, nước cốt chanh, sữa, nước cá hầm và rượu vang đỏ. Đun sôi nhỏ lửa khoảng 20 phút. Với nguyên liệu chính người ta thường chọn những loại tôm hùm đem luộc hoặc hấp chín. Thêm một chút ngô, trứng ốp và hạt đậu cove để món ăn thêm bắt mắt hơn.

Lomo Saltado

Lomo Saltado
Lomo Saltado là một minh chứng rõ ràng nhất cho sự giao thoa ẩm thực thế giới. Món này có thể được tìm thấy ở mọi khu vực trong cả nước. Món ăn là một đĩa với hành tây xào, cà chua và thịt bò ăn kèm với khoai tây chiên hoặc cơm, hoặc đôi khi cả hai. Điều làm cho bữa ăn đặc biệt như vậy là rượu được sử dụng cho món ăn một hương vị độc đáo, phong phú.

Khi thưởng thức Lomo Saltado bạn không chỉ thưởng thức món ăn ngon, mà nó còn thể hiện nét văn hóa độc đáo của đất nước đa dân tộc, đa màu sắc Peru.
Theo Lê Yến (Wiki Travel)

Ứng dụng di động

Tải ứng dụng

line

hoặc quét QR-code

Android

line

iOS

zalo messenger
Thông báo