Đến Nhật Bản, ngắm hoa anh đào giữa trời thu

Cẩm nang du lịch 19/08/2019 - Lê Yến (WikiTravel)
pin

Đến Nhật Bản vào mùa thu bạn không chỉ được tận mắt ngắm nhìn những đóa hoa anh đào khoe sắc giữa trời thu đầy lãng mạn mà còn được tham gia vào nhiều hoạt động đầy thú vị khác nữa.

Mùa thu Nhật Bản, với muôn điều thú vị đang chờ đợi bạn đến để khám phá. Đặc biệt là trải nghiệm ngắm nhìn hoa anh đào nở nghịch mùa giữa mùa thu Nhật Bản.

Hoa anh đào nghịch mùa

 Hoa anh đào nghịch mùa
Nếu những nơi khác của Nhật Bản, hoa anh đào nở vào mùa xuân thì tại Obara, loại hoa này khoe sắc từ tháng 10-12 Dương lịch. Dù không đặc sắc như tháng 4, nhưng sự kết hợp của hoa với lá phong đỏ, lá ngân hạnh vàng đã tạo nên nét quyến rũ riêng.

Vẻ đẹp hoa anh đào tại Obara, tỉnh Aichi

Vẻ đẹp hoa anh đào tại Obara, tỉnh Aichi
Trong tiết trời giá lạnh, hàng nghìn gốc anh đào khoe sắc hồng nhạt, ẩn hiện giữa làn sương mờ, tạo nên khung cảnh lãng mạn, thần tiên, tựa như những đám mây hồng bồng bềnh trôi. Du khách còn có thể chứng kiến những mảng màu pha trộn giữa màu đỏ cam của lá mùa thu và màu hồng tím của hoa anh đào.

Ở làng Obara, có tới 10.000 gốc anh đào, trồng quanh các ngọn đồi, men theo bờ kênh nhỏ. Khác với anh đào mùa xuân, thích hợp nhất để ngắm dưới ánh nắng thì anh đào mùa thu lại dường như khoe sắc nổi bật hơn dưới nền trời xám xanh mang chút nét buồn.

Xem biểu diễn ninja

 Xem biểu diễn ninja
Ninja là những cá nhân hay tổ chức từng tồn tại trong lịch sử Nhật Bản từ thời Kamakura đến thời Tokugawa với khả năng làm điệp viên hay ám sát. Show diễn ninja kéo dài khoảng 20 phút với các tiết mục như kỹ thuật ẩn thân, múa kiếm, đấu tay đôi, tay ba... chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những phút giây tuyệt vời nhất đấy.

Trải nghiệm đánh bắt cá bằng chim cốc

 Trải nghiệm đánh bắt cá bằng chim cốc
Đánh bắt cá bằng chim cốc (Ukai) là phương pháp đánh cá truyền thống có từ cuối thế kỷ 1 tại Nhật Bản và Trung Quốc. Phương pháp này vẫn phổ biến nhiều nơi ở đất nước hoa anh đào. Để điều khiển và kiểm soát chim nuốt cá, các ngư dân buộc dây thừng gần cổ họng chim rồi thả xuống sông. Khi chim bắt được cá, ngư dân dùng dây thừng kéo chúng lại thuyền, gỡ cá khỏi cổ họng chim và tiếp tục thả chim xuống sông. Bạn hãy tham gia cùng những ngư dân nơi đây nhé để có được những kỷ niệm thật đẹp trong chuyến đi của mình.

Thưởng thức một ly kem

 Thưởng thức một ly kem
Để tạo ra nét riêng, mỗi điểm tham quan tại Nhật nói chung và tỉnh Aichi nói riêng sẽ chào bán một loại kem có hương vị đặc trưng. Nếu không tranh thủ thưởng thức món ăn này trong lúc tham quan, bạn sẽ phải trở lại đây lần thứ 2 đấy.

Tin mới

Tin ngẫu nhiên