Du lịch Nhật Bản trải nghiệm hái táo, ngắm lá đỏ ở Aomori

Cẩm nang du lịch 21/09/2021 - Trần Thị Cẩm Nhi (WikiTravel)
pin

Aomori là một trong những địa điểm du lịch Nhật Bản hút khách nhất ở vùng Tohoku mỗi dịp thu về. Người ta say đắm nơi đây bởi màu lá đỏ và trải nghiệm hái táo Fuji chín đỏ cành.

Aomori nằm ở Tây Bắc đảo Honsu, là tỉnh thuộc vùng Tohoku có diện tích lớn thứ 8 và dân số xếp thứ 31 ở Nhật Bản. Do vị trí của Aomori nằm ở cực bắc của vùng Tohoku nên khí hậu ở rất mát mẻ. Aomori khá nổi tiếng với táo vì khu vực này là nơi trồng nhiều táo nhất nước Nhật, loại táo có nhiều nhất tại đây là “táo Fuji” được đặt tên theo nơi xuất xứ, thị trấn Fujisaki. 

Thời gian thu hoạch táo Fuji

Thời gian thu hoạch táo Fuji
Mùa thu hoạch táo Aomori bắt đầu từ tháng 8 cho đến tháng hết tháng 11. Từng quả táo được lựa chọn một cách nghiêm ngặt. Trải qua công đoạn đo chỉ số về màu sắc, độ lớn, độ ngọt, độ chua, độ chín.

Táo ở Aomori được chăm sóc theo một quá trình nghiêm ngặt, bởi ánh sáng mang lại màu đỏ đẹp cho quả táo, ngoài việc cắt phần lá ở gần quả táo để quả có thể đón nhiều ánh nắng mặt trời nhất, người dân ở đây còn sử dụng tấm phản quang giúp trái táo có màu sắc đều, đẹp. Bên cạnh đó, họ còn làm thao tác thủ công dùng tay xoay phần táo còn chưa đỏ ra phía ánh nắng để táo đều màu hơn.

Trải nghiệm hái táo

Trải nghiệm hái táo
Hàng năm, mỗi khi đến mùa táo khách du lịch lại nô nức đến tham quan vườn táo Aomori để tận mắt ngắm và thưởng thức hương vị táo tươi ngon ngay tại vườn. Du lịch Nhật Bản đến Aomori, bạn sẽ được trải nghiệm đặt chân trong vườn táo mênh mông bát ngát, tận tay mình hái những trái táo lớn, thưởng thức trái táo hái trực tiếp tại vườn, uống nước táo ép, ăn mứt táo…

Ngắm lá đỏ ở công viên Hirosaki

Ngắm lá đỏ ở công viên Hirosaki
Vùng đất Aomori không chỉ được biết đến với những vườn táo Fuji căng mọng mướt mát, mà còn nổi tiếng là một địa điểm du lịch Nhật Bản ngắm hoa anh đào, ngắm lá đỏ lý tưởng nhất.

Khi nhắc đến Hirosaki người ta sẽ nghĩ ngay đến ánh hồng mơ màng của những cành hoa anh đào e lệ phản chiếu đầy thơ mộng trong làn nước và mùa thu đẹp huyền ảo với màu lá đỏ phản chiếu trên mặt nước khi được ánh sáng chiếu vào - một hình ảnh rực rỡ, chói lóa như một màn pháo hoa chưa bao giờ tắt, khiến ta vô thức mà ngắm nhìn chăm chú.

Hirosaki đẹp mọi thời điểm

Hirosaki đẹp mọi thời điểm
Không chỉ mang lại những hình ảnh xuất sắc vào buổi tối, lá đỏ ban ngày cũng rất xinh đẹp, Hirosaki là một địa điểm lý tưởng để bạn trải qua bốn mùa từ những cánh hoa anh đào đến những tán lá đỏ với vẻ đẹp mê ly. Thật mong sau mau mau hết dịch để được một lần nữa đến nơi đây chiêm ngưỡng tận mắt khung cảnh như ảo giác – một bầu trời pháo hoa rực rỡ chói lóa khiến ta tưởng chừng như không tin vào mắt mình.

Tin mới

Tin ngẫu nhiên