Top 5 điểm check in cực hot tại Mộc Châu

Cẩm nang du lịch 14/01/2020 - Lê Yến (WikiTravel)
pin

Mộc Châu điểm đến được nhiều giới trẻ yêu thích, lựa chọn làm nơi dừng chân trong những ngày nghỉ cuối tuần. Dưới đây sẽ là những điểm check in cực hot tại Mộc Châu mà bạn có thể tham khảo.

 Ảnh: "fb Trịnh Vân Anh"

Rừng thông bản Áng

Rừng thông bản Áng
Ảnh: "sontungg.ph"

Rừng thông bản Áng thuộc xã Đông Sang - Sơn La, nằm cạnh là một hồ nước lớn tạo lên khung cảnh rất đẹp mắt. Đến đây bạn có thể đi bộ ven hồ, khám phá rừng thông xanh hay cắm trại nghỉ lại. Nếu đến cùng người mình thương thì hãy thử cùng nhau đạp xe đạp đôi quanh hồ. Khung cảnh lãng mạn chẳng kém gì với phim Hàn đâu nhé.

Bản Pa Phách

Bản Pa Phách
Ảnh: "byoo99"

Bản Pa Phách thuộc xã Đông Sang, nằm về phía Tây của Mộc Châu. Từ đầu bản đi vào, bạn sẽ bắt gặp những cánh đồng hoa cải trắng muốt nở rộ vào những ngày cuối năm. Người dân ở đây trồng hoa cải trắng để lấy hạt, bán ép lấy dầu cải, vì vậy cải được trồng thành những cánh đồng, hạt được rải để cây mọc lên tự nhiên, nên cứ đến mùa là cải mọc um tùm và hoa thì nở trắng muốt. Nếu đi Mộc Châu vào thời điểm tháng 11, 12 thì đó là mua hoa cải trắng nở, bạn sẽ cảm nhận được thiên đường hoa cải trắng ở Pa Phách là có thật với diện tích lên đến hàng chục mẫu ruộng.

Đỉnh Pha Luông

Đỉnh Pha Luông
Ảnh: "@vinhpon_"

Cách thị trấn Mộc Châu 30km, đỉnh Pha Luông nằm giữa biên giới hai nước Việt – Lào. Nằm ở độ cao hơn 2000m so với mực nước biển, đây sẽ là một hành trình khá là gian nan nhưng đây vẫn chưa phải là một trong những đỉnh khó chinh phục nhất miền Bắc. Đến đây check in và lưu lạ những khoảnh khắc đẹp là điều mà nhiều bạn yêu thích.

Cung đường chữ S

Cung đường chữ S
Ảnh: "NaoCungDi.com"

Nằm ở vị trí tương đối dễ dàng để đi đến, cung đường này cũng không quá khó nhằn, tuy uốn lượn nhưng lại rất thoáng và tầm nhìn tốt nên đi lại rất an toàn. Đã đi đến Mộc Châu thì việc dừng chân bên những cung đường hình chữ S huyền thoại này, ngắm nhìn đất trời vùng cao đẹp mê hồn rồi để lại dấu ấn của mình bằng những khung hình thật đẹp thì còn gì bằng.

Đồi Chè Mộc Sương

Đồi Chè Mộc Sương
Ảnh: "bhdiep"

Lạc bước vào thế giới xanh ngút ngàn của những đồi chè xanh được ví như ‘Đồi chè trái tim’, bạn sẽ được chạm đến vùng đất mới – nơi ấy chính là xứ sở cổ tích thần tiên, là nơi thiên đường đẹp ngỡ ngàng ở vùng cao Tây Bắc. Cuối thu, đầu đông cũng là thời điểm đẹp để bạn du lịch Mộc Châu chụp ảnh đồi chè.

Tin mới

Tin ngẫu nhiên