Top 5 bảo tàng Campuchia nổi tiếng nhất định phải ghé thăm

Tin tức du lịch 02/11/2023
pin

Du lịch Campuchia du khách luôn ấn tượng với các bảo tàng mang đặc trưng của lịch sử, văn hoá truyền thông của đất nước này. Nếu bạn vẫn chưa lựa chọn được cho mình các bảo tàng phù hợp nhất trong chuyến đi sắp tới thì hãy cùng tham khảo bài viết sau.

1. Bảo tàng Quốc gia Campuchia
 

Đây là địa điểm du lịch Campuchia bạn nên ghé thăm bởi bảo tàng có nhiều điều lý thú để bạn khám phá.  Ra đời vào năm 1920, dưới thời Pháp đô hộ, bởi vậy mà kiến trúc của bảo tàng này là sự kết hợp tinh tế giữa kiến trúc Pháp và Campuchia truyền thống. Trải qua nhiều lần trùng tu, bảo tàng Quốc gia vẫn giữ được vẻ đẹp vốn có và lưu giữ nhiều hiện vật mang tính lịch sử vô cùng giá trị như bộ sưu tập nghệ thuật Khmer, kho tàng về văn hóa, lịch sử Campuchia.
Nếu những ai muốn khám phá văn hoá, lịch sử của đất nước Campuchia, hãy ghé thăm bảo tàng này nhé. Mang đặc trưng của kiến trúc Campuchia truyền thống, nhìn từ bên ngoài, hình dáng của bảo tàng Quốc gia không khác gì một lượng vàng khối khổng lồ với các nét vút cong truyền thống.  Vẻ đẹp ấy càng quyến rũ và lãng mạn hơn khi những tia nắng chiều chiếu xuống những mái ngói vút cong. Đây hứa hẹn sẽ là một trong các bảo tàng Campuchia có kiến trúc độc đáo, nổi tiếng mà bạn không nên bỏ qua.

>>> Tham khảo tour <<<
1. Siem Reap - Phnom Penh (Khách sạn 3*) 
2. Siem Reap - Phnom Penh (Khách sạn 4*)
3. Khám phá Hai nước Đông Dương Campuchia - Lào: Kratie - Pakse - Stung Treng

 

2. Bảo tàng diệt chủng Tuol Sleng


Du lịch Campuchia, những ai am hiểu về lịch sử đất nước này chắc hẳn đều biết đến diệt chủng Tuol Sleng, và đặc biệt hơn là Bảo tàng diệt chủng Tuol Sleng - là nơi thể hiện rõ nhất tội ác diệt chủng của người Khmer đỏ những năm 1975 tới 1979.
Vốn dĩ khi mới ra đời, nơi đây là một trường học nhưng khi người Khmer Đỏ chiếm đóng, họ đã sử dụng nơi này làm trại giam để thực thi chế độ tuyệt chủng tàn độc và đổi tên thành Nhà tù an ninh S21 vào năm 1975.

Có rất nhiều người đã bị đưa vào đây để tra tấn và chỉ có một số ít sống sót. Hiện nay, bảo tàng đang trưng bày rất nhiều tư liệu, hiện vật phản ánh tội ác của Khmer đỏ khiến ai nấy cũng phải rùng mình. Bằng hình ảnh, dữ liệu thực tế, bảo tàng diệt chủng Tuol Sleng luôn thu hút đông đảo du khách.
 

3. Bảo tàng Quốc gia Angkor


Bảo tàng Quốc gia Angkor cũng là một gợi ý tuyệt vời khi muốn ghé thăm những bảo tàng nổi tiếng khi du lịch Campuchia. Đây là một địa điểm lý tưởng cho những ai muốn tìm hiểu về nền văn minh Khmer và đền Angkor. 
Bảo tàng quốc gia Angkor được xây dựng tại Siem Reap (Xiêm Riệp) vào năm 2007. Bên trong bảo tàng hiện đang trưng bày số lượng lớn tượng phật với khoảng 1000 vị Phật, hàng trăm bức tượng bằng gỗ, ngọc bích và kim loại. Ngoài ra, bạn còn được xem và nghe các câu chuyện của người Khmer thông qua thuyết minh bằng nhiều thứ tiếng. Trong suốt buổi tham quan, bạn sẽ được đưa tới một giảng đường tham quan và xem một video giới thiệu về bảo tàng trước khi đến thăm các phòng trưng bày.
Bảo tàng Quốc gia Angkor hứa hẹn sẽ là điểm đến lý tưởng mà bạn không nên bỏ qua trong chuyến du lịch Campuchia sắp tới đó.
 

4. Bảo tàng chiến tranh Campuchia

Bảo tàng chiến tranh Campuchia được xây dựng cách Siem Reap khoảng 5 km, mang thiết kế theo không gian ngoài trời. Khi đến đây, bạn sẽ được tận mắt chứng kiến những phương tiện chiến tranh ngày xưa như xe tăng, trực thăng ở một cự ly rất gần. Qua những hình ảnh thực tế, bạn sẽ dễ dàng hình dung về một cuộc chiến tranh giành độc lập kéo dài suốt gần 30 năm tại đất nước Campuchia.

Ngoài ra, đây là một trong số ít các bảo tàng Campuchia vẫn còn lưu giữ những vũ khí có từ thế chiến 2. Một điều đặc biệt nữa của bảo tàng chiến tranh Campuchia chính là du khách sẽ được dẫn dắt bởi những hướng dẫn viên là cựu chiến binh. Với những kiến thức và trải nghiệm thực tế của mình khi trực tiếp tham gia chiến đấu, bạn sẽ được nghe kể rất nhiều câu chuyện gây cấn mà các cựu chiến binh từng trải qua để hiểu hơn về lịch sử Campuchia.


5. Bảo tàng bom mìn Campuchia


Những bảo tàng ở Campuchia phải kể tới bảo tàng bom mìn tọa lạc ở phía Bắc tỉnh Xiêm Riệp. Đây là một bảo tàng chuyên lưu giữ các loại vũ khí, bom mìn từng được sử dụng trong chiến tranh. Bên cạnh việc chiêm ngưỡng tận mắt các loại vũ khí, bạn còn được nghe kể về ông Aki Ra - một nhân vật có nhiều ảnh hưởng đến đất nước Campuchia, một người đã dũng cảm phá khoảng 50000 quả mìn trên khắp các tỉnh thành đất nước và hiện đang bị tật một tay.

Ngoài mục đích lưu giữ những dấu ấn lịch sử, bảo tàng bom mìn Campuchia cũng là nơi chuyên giúp đỡ các trẻ em khó khăn.

Du lịch Campuchia, nếu muốn tìm hiểu nhiều hơn về lịch sử và văn hoá của đất nước này, hãy ghé thăm những bảo tàng Campuchia kể trên nhé.

Nguồn bài viết: Sưu tầm và tổng hợp
@camnangdulich #camnangdulich
Tin mới
Tin ngẫu nhiên