Cung đường Tsukuba Kasumigaura Rinrin

date
27/11/2019
Ngày 7 tháng 11 năm 2019 đường Tsukuba Kasumigaura Rinrin Road đã được công nhận là “cung đường chạy xe đạp quốc gia” là một trong chuỗi các chính sách xúc tiến quảng bá mùa đua xe đạp tại Nhật. Đây là lần đầu tiên con đường được công nhận, ngoài ra còn có tuyến đường Biwaichi (tỉnh Shiga), con đường Shimanami Kaido Cycle Road (tỉnh Hiroshima, tỉnh Ehime) tổng cộng là 3 con đường.
pin
Đường Tsukuba Kasumigaura Rinrin Road là cung đường chạy xe đạp với tổng chiều dài khoảng 180km.
Đường Tsukuba Kasumigaura Rinrin Road có một chút chênh lệch về độ cao, có khá ít khúc cua, đường cong, dốc bất ngờ, cho nên đây là khóa đạp xe rất dễ dàng với ngay cả người mới bắt đầu. Có nhiều khóa khác nhau như khóa đạp toàn bộ quãng đường không nghỉ, hay khóa đạp quãng đường ngắn, cho nên du khách có thể tham gia đạp xe với cả gia đình hoặc nhóm các bạn nữ đều được. Ngoài ra, với những người trình độ cao hơn chúng tôi cũng khuyên tham gia với nhóm đồng đội như tham quan giáo dục hay chạy xe quanh đồi ở khu vực núi Tsukuba chẳng hạn.
 
Du khách hãy đi dạo Ibaraki bằng thuê xe đạp như vậy sẽ vô cùng thư giãn.
Du khách có thể thỏa sức ngắm cảnh núi non sông nước tuyệt đẹp của núi Tsukuba và Kasumigaura bằng chiếc xe đạp thuê ở bất kỳ nơi nào trên cung đường Tsukuba Kasumigaura Rinrin. Hơn hết, du khách có thể trả xe đạp ở bất kỳ đâu trong 11 địa điểm trong tỉnh.
Cung đường Tsukuba Kasumigaura Rinrin
Về sử dụng:
Thời gian sử dụng: 9:00~16:00 (trừ ngày 28~31 tháng 12)
Cần phải đặt trước bằng mail để sử dụng.
Tiếp nhận đặt trước xe là 3 ngày trước ngày sử dụng
Xe đạp đôi chỉ cho phép thuê và trả lại ở 1 điểm duy nhất tại Rinrin Port Tsuchiura
- Xe đạp địa hình (cross bike)    1.500 yên/ chiếc/ ngày (không mất phí đặt cọc)
- Xe đạp điện E-bike (xe địa hình có động cơ điện) 3.000 yên/ chiếc/ ngày (không mất phí đặt cọc)
- Xe đạp đua (road-bike)    2.000 yên/ chiếc/ ngày (không mất phí đặt cọc)
- Xe đạp đôi (xe đạp 2 người)    4.000 yên/ chiếc/ ngày (không mất phí đặt cọc)
- Xe đạp trẻ em (đối tượng có chiều cao 130-145cm) 500 yên/ chiếc/ ngày (không mất phí đặt cọc)
 
Địa điểm đặt trước:
LUX Marina cycling support desk Co., Ltd
2 chome 13-6 Kawaguchi, thành phố Tsuchiura, tỉnh Ibaraki
TEL:029-822-2437(9:00〜17:00)
FAX:029-826-2839
MAIL: rental-bicycle@ibaraki-cycletourism.com
Cung đường Tsukuba Kasumigaura Rinrin
“PLAYatre TSUCHIURA” cơ sở cho thuê xe đạp có kết nối trực tiếp với nhà ga đầu tiên tại Nhật Bản.

Rinrin Square Tsuchiura kết nối trực tiếp với nhà ga JR Tsuchiura. Từ ga Tokyo tới ga Tsuchiura theo tuyến tàu tốc hành JR Jobansen ngắn nhất mất 49 phút, hay mất khoảng 1 tiếng nữa từ khu vực Tokyo.

Ở đây, du khách có thể thấy mọi thứ cần thiết cho hoạt động đi xe đạp với đầy đủ cơ sở vật chất, tiện nghi. Tại khu vực xe đạp ở tầng 1 trưng bày đa dạng các loại xe đạp hoặc phụ tùng xe đạp, chủ yếu là xe đạp địa hình cross-bike. Ở đây có cả rửa, bảo dưỡng hay sửa chữ xe, cho nên bất kỳ lúc nào du khách cũng có thể yên tâm đạp xe đạp. Tầng hầm 1 có đầy đủ từ tủ đựng sắt giữ hành lý, hay phòng tắm, cho đến phòng trang điểm dành cho phụ nữ.
Ngoài ra, còn có cả nhà hàng, quán cà phê, cửa hàng tiện lợi, du khách có thể đi xe đạp tới bất kỳ cửa hàng nào. Tháng 3 năm 2020, nơi đây dự định mở một khách sạn dành cho người đi xe đạp thuận tiện và thoải mái khi đi du lịch.

Ngoài ra, tại các vùng trong tỉnh có nhiều chính sách hỗ trợ để du khách có thể yên tâm đi xe đạp, du khách có thể sử dụng nhà vệ sinh hay không gian nghỉ ngơi ở trên 300 khu vực trong tỉnh như cửa hàng ăn uống, hay cửa hàng tiện lợi, ở đó chuẩn bị sẵn sàng thiết bị bơm xe và các dụng cụ hỗ trợ.
Cung đường Tsukuba Kasumigaura Rinrin
Chùa Amabiki Kannon
Amabiki Kannon là một ngôi chùa quan âm được đặt ở sườn đồi của núi Amabiki, là một nơi linh thiêng cầu cho mẹ tròn con vuông và con cái khỏe mạnh. Bên trong khuôn viên chùa có 3,000 cây hoa anh đào, du khách có thể ngắm hoa từ giữa tháng 3 đến đầu tháng 4, giống Kawazu Zakura sẽ nở đầu tiên, lần lượt nở sau đó là các giống Edohigan Zakura, Some Yoshino, Yama Zakura, Sato Zakura. Khi hoa nở, trong chùa sẽ mở đèn chiếu sáng tạo nên khung cảnh vô cùng đẹp bao phủ cả ngôi chùa và bầu không khí ảo mộng cùng những hàng cây anh đào.
Địa chỉ: 1 Motoki, Sakuragawashi, tỉnh Ibaraki
Giờ làm việc 8:30 đến 17:00 (thời gian sáng là 22:00)
Cung đường Tsukuba Kasumigaura Rinrin
Trải nghiệm hái quả
Men theo theo đường Tsukuba Kasumigaura Rinrin Road có rất nhiều nông trại tham quan mà du khách có thể trải nghiệm hái quả theo mùa như dâu tây, quả việt quất, lê, nho, hồng,... Mùa xuân, Ibaraki khuyên du khách trải nghiệm hái dâu tây và ngắm hoa anh đào.
Cung đường Tsukuba Kasumigaura Rinrin
Du khách có muốn thử ghé thăm các điểm tham quan tại Nhật bằng một cách khác bình thường không? Chẳng hạn bằng cách đạp xe đạp?

Có lẽ những chuyến thăm quan cảnh sắc tuyệt đẹp này du khách sẽ không cảm nhận được hết nếu đi bằng ô tô, chuyến đi mới với những làn gió trong trẻo cùng gia đình và bạn bè đang chờ đón du khách đấy.

Ứng dụng di động

Tải ứng dụng

line

hoặc quét QR-code

Android

line

iOS