Du ngoạn xứ Thanh

Tin tức du lịch 27/04/2015 -
pin

Năm 2015 được chọn là năm du lịch quốc gia Thanh Hóa, với rất nhiều sự kiện hấp dẫn. Nhân dịp này, hãy khám phá những điểm du lịch đến nổi tiếng, đậm nét văn hóa của xứ Thanh – một địa danh còn khá mới mẻ với nhiều du khách.

Khu di tích lịch sử Lam Kinh

Khu di tích lịch sử Lam Kinh

Tọa lạc tại xã Xuân Lam, huyện Thọ Xuân, sau kháng chiến chống giặc Minh thắng lợi, Lê Lợi lên ngôi ở Đông Đô và cho xây lăng miếu ở Lam Kinh để tri ân quê hương. Nơi đây có lăng Lê Thái Tổ và bia Vĩnh Lăng mô tả ngắn gọn, cô đọng toàn bộ sự nghiệp của vua Lê Thái Tổ do Nguyễn Trãi biên soạn; Hựu lăng - Lăng vua Lê Thái Tông; Lăng Khôn Nguyên - Lăng Hoàng Thái Hậu Ngô Thị Ngọc Giao (mẹ Vua Lê Thánh Tông); Chiêu Lăng - Lăng vua Lê Thánh Tông; Dụ Lăng - Lăng vua Lê Hiến Tông; Kính Lăng - Lăng vua Lê Túc Tông; Đền Lê Lai…

Suối cá thần Cẩm Lương

Suối cá thần Cẩm Lương

Còn gọi là suối Ngọc trải dài ra đến tận sông Mã (khoảng 2 km). Riêng khu vực “cá thần” xuất hiện chỉ khoảng 60m tính từ cửa hang. Nước suối trong vắt nên có thể nhìn nhìn rõ những viên sỏi và rêu. Đây là nơi cư ngụ của hàng ngàn con cá dốc có tên trong sách Đỏ Việt Nam. Mỗi con nặng từ 3 - 8 kg, khi bơi phát ra ánh sáng lấp lánh. Tương truyền, nếu ai làm tổn thương cá sẽ gặp điều chẳng lành nên họ chỉ chiêm ngưỡng và cầu may, không dám đánh bắt.

Thành nhà Hồ

Thành nhà Hồ

Di sản văn hóa thế giới được công nhận vào năm 2011 là tòa thành đá độc đáo, kỳ vĩ duy nhất ở Đông Nam Á vào cuối thế kỷ XIV. Thành được xây dưới triều đại Hồ Quý Ly, tọa lạc tại huyện Vĩnh Lộc. Thành có hình vuông, xây bằng đá xanh cao khoảng 4,2m, có 4 cửa. Xung quanh có hào sâu, phía trong là cung điện. Từ cửa Nam xây đường lát đá thẳng đến đàn Nam Giao ở Ðốn Sơn. Trải qua hơn 6 thế kỷ, nay chỉ còn lại cửa phía Nam với 3 cổng vòm cuốn bằng đá xanh. Cho đến nay, kỹ thuật xây dựng thành cũng như sự tích về đôi rồng đá bị mất đầu, ngôi mộ táng khổng lồ ở đàn tế Nam Giao… vẫn chưa có lời giải đáp.

Bãi biển Sầm Sơn

Bãi biển Sầm Sơn

Thuộc thị xã Sầm Sơn, nơi đây có cảnh sắc tươi đẹp, vùng biển bao la với nhiều thắng cảnh. Bãi cát rộng, dài đến 10km và rất bằng phẳng nên rất lý tưởng cho các hoạt động tắm biển, vui chơi. Vào mỗi thời khắc trong ngày, bãi biển lại có vẻ đẹp khác nhau. Khi bình minh lên, bạn có thể đón những chiếc thuyền đánh cá của ngư dân làng Núi trở về để chuẩn bị bữa tiệc tôm, cua, ghẹ, mực, cá thu… tươi ngon vừa đánh bắt.
 

Đền Bà Triệu

Đền Bà Triệu

Thuộc huyện Hậu Lộc, đền tưởng niệm nữ tướng Triệu Thị Trinh – người lãnh đạo khởi nghĩa chống quân Ngô thế kỷ thứ 3. Qua cổng là hồ sen, bốn bề kè đá. Tiếp theo là nhà Tiền đường gồm 5 gian, cột đá mài vuông cạnh. Sau nhà tiền đường là khoảng sân nhỏ, hai bên tả hữu là nhà tiếp khách và sửa lễ. Cuối sân là 3 gian hậu cung, dựng trên mặt bằng cao hơn, dựa vào vách núi. Đối diện với đền trên là núi Gai, ở phía bên kia quốc lộ 1A là núi Tùng - nơi có lăng Bà Triệu.

Vườn Quốc gia Bến En

Vườn Quốc gia Bến En

Nằm ở huyện Như Xuân, diện thích khoảng 8.544 ha với quần thể nhiều núi non, sông suối, vùng hồ và huyền tích về các địa danh. Tại đây có nhiều loài động thực vật quý hiếm, hồ sông Mực rộng 3.000 ha và nhiều hang động nhũ đá lung linh. Đến đây, du khách được sống giữa thiên nhiên nguyên sơ, nghe chim kêu vượn hót, nướng cá bên khe suối và cắm trại dã ngoại... thật thú vị.

Cầu Hàm Rồng

Cầu Hàm Rồng

Được ví như tượng đài về chủ nghĩa anh hùng cách mạng của nhân dân ta trong kháng chiến chống Mỹ. Chiến thắng Hàm Rồng năm 1965 đã tiếp thêm ý chí và sức mạnh để khởi đầu cho cuộc chiến bảo vệ cầu Hàm Rồng - huyết mạch giao thông quan trọng của đất nước. Vì thế, Hàm Rồng không chỉ là niềm tự hào của người xứ Thanh mà còn là niềm kiêu hãnh của người dân Việt Nam bởi những trận chiến oanh liệt đã đi vào huyền thoại.

Hưởng ứng Năm du lịch quốc gia Thanh Hóa, Vietravel đã mở bán tour khám phá xứ Thanh với mức giá hấp dẫn, kết hợp  những điểm du lịch nổi tiếng miền Bắc như Nghệ An, Hà Nội, Tràng An, Hạ Long
-    TOUR “VINH - LÀNG SEN QUÊ BÁC - THANH HÓA - KHU DI TÍCH LAM KINH - NINH BÌNH - TRÀNG AN - HÀ NỘI - YÊN TỬ - HẠ LONG” (6 ngày)
Giá trọn gói: từ 7.490.000 VND (Đã giảm 3 triệu)
KH: 29/5; 12,26/6/2015
 

Liên hệ: 
VIETRAVEL - KHỐI DU LỊCH KHÁCH LẺ
190 Pasteur, P.6, Q.3, TP.HCM 
Tel: (08) 3822 8898 – Ext: 144, 145
Hotline: 0938.301.388
Email [email protected] vietravel.com 
Theo dõi Fanpage  Vietravel 
Và các trung tâm, chi nhánh, phòng đăng ký  du lịch của Vietravel trên toàn quốc
Hoặc truy cập mạng bán tour trực tuyến  www.travel.com.vn.


Bài và ảnh tổng hợp Internet

Tin mới

Tin ngẫu nhiên