Floriade Festival - Thắp sáng mùa Xuân nước Úc

Tin tức du lịch 21/09/2023
pin

Mùa Xuân ở nước Úc đẹp đến nao lòng, bởi khắp nơi đều chìm ngập trong sắc hoa. Floriade Festival chính là sự kiện thường niên hoàn hảo để chào đón mùa Xuân và thắp sáng mùa Xuân nước Úc. Đây không chỉ là một lễ hội hoa thông thường, mà còn là cơ hội để cả gia đình tận hưởng không khí hào hứng và tươi vui.

Floriade Festival được tổ chức lần đầu vào năm 1988 và duy trì đến ngày nay. Mỗi năm, lễ hội hoa Floriade xây dựng theo từng chủ đề riêng, mang đến sắc màu đa dạng, không gây nhàm chán dù đã diễn ra trong suốt 35 năm qua. Du lịch Úc mùa Xuân trải nghiệm lễ hội Floriade là một hành trình đẹp như mơ và sẽ rất tiếc nếu bạn bỏ lỡ.

Floriade Festival - Lễ kỷ niệm mùa Xuân lớn nhất nước Úc


Cùng thời điểm với Lễ hội hoa tulip Tesselaar ở Victoria, Floriade Festival - Lễ kỷ niệm mùa Xuân lớn nhất nước Úc sẽ quay trở lại Công viên Commonwealth xinh đẹp của Canberra, từ Thứ Bảy ngày 16 tháng 9 đến Chủ Nhật ngày 15 tháng 10.

Năm nay với chủ đề Floral Wonderland, lễ hội Floriade 2023 sẽ mang đến màn trình diễn quyến rũ kỳ diệu của hơn một triệu bông hoa. Trải nghiệm một chương trình giải trí đa dạng, lễ kỷ niệm văn hóa, ẩm thực và rượu vang, hội thảo làm vườn, buôn bán ở chợ, trưng bày nghệ thuật và hơn thế nữa khi Floriade tôn vinh tất cả mọi thứ về hoa, ẩm thực và vườn tược.

>> Tham khảo tour du lịch Úc: Melbourne - Dandenong -  Yarra Valley -  Canberra - Sydney - Blue Mountain: Lễ hội hoa Floriade

Các hoạt động được diễn ra trong 4 tuần của lễ hội Floriade 2023


•    Floriade (16/9 - 15/10): sự kiện miễn phí không bán vé, cổng mở từ 9h30 – 17h30 hàng ngày. Lần vào cuối cùng là 17h15.
•    NightFest (28/9 - 1/10): Cần có vé. Sự kiện diễn ra từ 6:30 chiều - 10:30 tối, công viên sẽ được chiếu sáng đầy màu sắc và tràn ngập các hoạt động giải trí, quầy hàng và ẩm thực hấp dẫn.
•    Dogs’ Day Out - Ngày đi chơi của chó (15/10): Với một loạt các nhà cung cấp bán lẻ dành riêng cho chó và chương trình thân thiện với chó trên sân khấu và xung quanh công viên, Floriade sẽ mở cửa cho những người bạn lông xù của chúng ta trải nghiệm một ngày với những bông hoa nở rộ. Sân khấu Stage 88 Lawns sẽ tổ chức buổi trình diễn của Nhóm Hiển thị Câu lạc bộ Chó Đồng hành ACT vào lúc 1:30 chiều, sau đó là Cuộc thi thời trang Ngày hội Chó hàng năm lúc 2:30 chiều. Nếu bạn muốn có cơ hội giành được một số giải thưởng lớn trong Paw-rade, chỉ cần đi cùng với tín đồ thời trang đầy lông của bạn và đăng ký tham gia cuộc thi tại Giai đoạn 88 từ 1:30 chiều.
 

•    Great Big Bulb Dig (16/10): Những người yêu thích Floriade sẽ có thể mang về nhà một chút điều kỳ diệu trong năm nay khi họ tham gia The Great Big Bulb Dig, được tổ chức vào Thứ Hai, từ 10:30 sáng đến 6 giờ chiều, một ngày sau khi Floriade 2023 đóng cửa.

Bên cạnh việc ngắm nhìn và check-in tại vườn hoa rực rỡ, tham gia tour Úc mùa Xuân bạn sẽ được tham gia hàng loạt các hoạt động âm nhạc, lễ hội văn hóa, hội thảo làm vườn, rượu vang, trung bày nghệ thuật, cắm hoa và nhiều trò chơi hấp dẫn khác. Còn chần chờ gì nữa, nhanh tay đăng ký tour du lịch Úc để cùng Vietravel tận hưởng một không gian ngập tràn sắc hoa tại lễ hội Floriade 2023 bạn nhé. 
(Nguồn: Sưu tầm và tổng hợp)
@camnangdulich #camnangdulich
---
XEM THÊM:
1. Ngắm nhìn nước Úc xinh đẹp qua mùa xuân Sydney
2. Kinh nghiệm du lịch Úc mùa xuân, đổi gió với mùa thu thật khác ở Nam Bán Cầu
3. Những trải nghiệm thú vị chỉ có ở mùa xuân nước Úc
Tin mới
Tin ngẫu nhiên