Giải pháp nâng cao năng suất lao động của người lao động

Tin tức du lịch 14/05/2018
pin

Có một điều đáng buồn là năng suất lao động của Việt Nam chỉ bằng 7% năng suất lao động của Singapore, 17,6% của Malaysia và đặc biệt chỉ tương đương với 87,4% của Lào. Vì vậy, việc tìm ra giải pháp thiết thực để tăng năng suất lao động có tác dụng quyết định đưa doanh nghiệp phát triển nhanh và bền vững trong bối cảnh kinh tế Việt Năm đang đứng trước nhiều cơ hội và thách thức lớn vấn đề hội nhập.

Giải pháp nâng cao năng suất lao động của người lao động

Thực tế về năng suất lao động ở Việt Nam hiện nay

Tổng cục Thống kê cho biết, năng suất lao động của Việt Nam thời gian qua tuy có sự cải thiện đáng kể theo hướng tăng đều qua các năm và là quốc gia có tốc độ tăng năng suất lao động cao trong khu vực ASEAN. Tuy nhiên, mức năng suất của Việt Nam hiện nay vẫn rất thấp so với nhiều nước trong khu vực.
Đặc biệt, Tổng cục Thống kê còn đưa ra cảnh báo chênh lệch về năng suất lao động giữa Việt Nam và các nước trong khu vực tiếp tục gia tăng. 23 người Việt có năng suất lao động bằng 1 người Singapore
 

Ảnh hưởng tích cực của du lịch đến năng suất lao động

Các nghiên cứu ở Châu Âu và Mỹ đã chỉ ra rằng: du lịch càng nhiều làm việc càng hiệu quả. Các chuyên gia cũng cho rằng, việc nghỉ mát tạo hiệu ứng tích cực đến năng suất làm việc. Bởi vì đi du lịch không chỉ giúp người lao động cảm thấy hạnh phúc hơn, nó còn tác động một cách tích cực đến sự sáng tạo cũng như là giúp họ giảm thiểu căng thẳng, giúp cải thiện sức khỏe về cả thể chất lẫn tinh thần. Du lịch còn cho người lao động thời gian suy nghĩ về những điều họ muốn đạt được trong cuộc sống, nó đốt cháy niềm đam mê và cung cấp những kỹ năng vô giá, bao gồm cả sự tự tin.
Vì thế, việc dành nhiều thời gian để nghỉ mát không chỉ tăng năng suất lao động mà còn thúc đẩy sức sáng tạo, giảm stress, giảm nguy cơ đau tim và cải thiện tình trạng tâm lý.
Giải pháp nâng cao năng suất lao động của người lao động

Chương trình ưu đãi mùa hè lớn nhất và duy nhật tại Việt Nam của Vietravel dành cho khách đoàn

Mùa hè là mùa thích hợp nhất để các doanh nghiệp tổ chức những chuyến du lịch công ty. Giữa cái nóng oi bức của mùa hè thành phố, với những nhà cao tầng bê tông thì được đắm mình trong làn nước biển xanh mát hay khám phá một vùng đất mới lạ chắc chắn sẽ tạo ra sự phấn khởi cho nhân viên của bạn.
Biết được điều đó, Vietravel tung ra chương trình ưu đãi mùa hè ấn tượng dành riêng cho khách hàng là khách đoàn tổ chức tour riêng. Cụ thể, khi khách đoàn ký hợp đồng tổ chức theo tour riêng từ 15/05/2018 - 05/08/2018 sẽ có hội nhận được ưu đãi hấp dẫn:
+ Voucher quà tặng giá trị như voucher xem film miễn phí, voucher khách sạn 5* cao cấp hay vé máy bay nội địa khứ hồi 
+ Chiết khấu thương mại cho hợp đồng kế tiếp lên đến 20 triệu đồng.
+ Chuyến du lịch Mỹ dành cho 1 người.

Chi tiết chương trình xem tại:  https://goo.gl/6n3fRx
(Ảnh: Internet)

Liên hệ:
CÔNG TY DU LỊCH VIETRAVEL - KHỐI KHÁCH ĐOÀN

190 Pasteur, P.6, Q.3, TP.HCM
ĐT: (028) 3866 8999 - Ext: 393
Email: [email protected]
Tin mới
Tin ngẫu nhiên