Gợi ý những điểm đến hấp dẫn khi du lịch Nghệ An

Tin tức du lịch 02/06/2020
pin

Làng Sen quê Bác, đồi chè Thanh Chương hay cánh đồng hoa hướng dương... là những gợi ý hấp dẫn dành cho bạn nếu có kế hoạch du lịch Nghệ An.

Vườn quốc gia Pù Mát

Vườn quốc gia  Pù Mát
Đây là khu rừng quốc gia với diện tích tự nhiên 194.000 ha, trong đó vùng bảo tồn 94.000 ha và vùng đệm 100.000 ha. Đến với Pù Mát, bạn sẽ có cơ hội quan sát những loài thực vật với nhiều hình dạng kì lạ lần đầu bạn được nhìn thấy, hay những cây cổ thụ to lớn. Đến đây, bạn không thể bỏ qua thác nước Kèm hùng vĩ, với nước chảy rì rầm quanh năm. Đặt chân đến Pù Mát, bạn khó có thể bỏ qua thú vui tản bộ trong rừng ngắm khung cảnh thiên nhiên hoang dã, tận hưởng làn không khí trong lành. (Ảnh: Shutterstock/Khoroshunova Olga)
 

Cánh đồng hoa hướng dương

Cánh đồng hoa hướng dương
Có dịp du lịch Nghệ An, bạn cũng đừng bỏ lỡ cánh đồng hoa hướng dương nằm ở nông trường 19–5, thuộc xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An. Vườn quy mô lớn với diện tích rộng đến 100 ha. Thời gian lý tưởng nhất để tham quan là từ tháng 12 đến giáp Tết Nguyên đán. Lúc này, cả đồng hoa nở bung một sắc vàng rực rỡ huy hoàng để bạn có được những tấm ảnh đẹp nhất. (Ảnh: Shutterstock/Le Manh Thang)
 

Làng Sen quê Bác

Làng Sen quê Bác
Làng Sen (làng Kim Liên) là nơi sinh thành và nuôi dưỡng nên vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc. Sau lũy tre xanh cùng những hàng cau là ngôi nhà lá 5 gian đơn sơ, mộc mạc của gia đình cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, thân phụ của Bác Hồ. Hiện nay, sau hơn một thế kỷ, các kỷ vật trong gian nhà của cụ Sắc vẫn còn giữ lại hầu như nguyên vẹn từ chiếc rương, chiếc tủ, mâm gỗ cho đến cả chiếc án thư, bộ phản, nghiên mực…  (Ảnh: Shutterstock/Le Manh Thang)

Về làng Sen, đừng quên nghe câu dân ca ví dặm Nghệ Tĩnh – di sản văn hóa phi vật thể. Bạn sẽ thấy lòng mình lúc sâu lắng, lúc vui tươi theo những câu hát và thêm yêu vùng đất miền Trung nghèo vật chất mà giàu tình nghĩa này.
 

Đảo chè Thanh Chương

Đảo chè Thanh Chương
Gọi là đảo chè vì đây đúng là ốc đảo trồng chè – điểm đến đầy tiềm năng của du lịch Nghệ An. Thanh Chương nằm ở miền Tây xứ Nghệ, nổi tiếng với khí hậu khô nóng khắc nghiệt. Đối lập với thiên nhiên, đảo chè Thanh Chương nằm giữa khu đập nước Cầu Cau lại xanh ngút ngàn tầm mắt khiến ta quên đi thực tại ngay từ cái nhìn đầu tiên. Những đồi chè tròn vo, nhiều bậc, nổi giữa mặt nước tĩnh lặng, phản chiếu tuyệt vời vẻ đẹp của ngọn đồi.  (Ảnh: Shutterstock/canew)

Khi những tia nắng đầu ngày ló dạng, cả đồi chè như bừng sáng cùng làn không khí trong lành. Từng lộc non mơn mởn ở đây cũng khiến ta vui mắt, thích thú. Muốn ra đảo chè đẹp nhất ở trung tâm đập Cầu Cau, bạn phải đi thuyền máy, mất khoảng 10 phút.
Tin mới
Tin ngẫu nhiên