Hạ vàng Tam Cốc

Tin tức du lịch 29/04/2016
pin

Mỗi độ hè về, “Hạ Long trên cạn” lại hút hồn bao tay máy và du khách bởi bức tranh rực rỡ của những mảng màu vàng, xanh tuyệt đẹp. Bạn sẽ thu trọn vào ống kính một chút mênh mang của sông nước miền Tây, hùng vĩ của núi đồi Tây Bắc và bao la của cánh đồng Bắc Bộ...

Hạ vàng Tam Cốc

Nằm trong quần thể danh thắng Tràng An - Tam Cốc đã được công nhận là di sản thiên nhiên - văn hóa thế giới, Tam Cốc mang vẻ đẹp hòa quyện tuyệt vời của sông nước và núi đá hùng vĩ. Tên địa danh này xuất phát từ ba hang: hang Cả, hang Hai và hang Ba với dòng Ngô Đồng hiền hòa đâm xuyên qua lòng núi.

Hạ vàng Tam Cốc

Đầu hạ, bầu trời Tam Cốc trong veo không gợn áng mây. Xuôi theo dòng sông phẳng lặng, chiếc thuyền nhẹ nhàng khua mái chèo đưa lữ khách lạc vào chốn thiên thai. Mỗi lần thuyền chèo qua hang đá, từng luồng khí mát lạnh cùng thạch nhũ óng ánh từ trần hang rủ xuống như làm bạn cùng khách lãng du. 

Hạ vàng Tam Cốc

Đôi bờ, người dân dù hối hả gặt lúa vẫn không quên nở nụ cười thật tươi mỗi khi ống kính hướng về. Những chiếc thuyền đầy ắp lúa vàng cùng gương mặt rạng rỡ ngày mùa là khoảnh khắc bạn không thể bỏ lỡ. Trùng trùng núi đá, mênh mang biển vàng… mở ra bức tranh tuyệt mỹ khiến ta phải ngỡ ngàng. 

Hạ vàng Tam Cốc

Cuối tháng 5, đầu tháng 6 là khoảng thời gian lý tưởng nhất để thực hiện chuyến ngoạn cảnh, “săn ảnh” mùa vàng. Không cần phải sở hữu máy khủng, mà chỉ cần trang bị đủ thẻ nhớ, pin sạc, chọn đúng thời điểm và góc chụp, bạn vẫn sáng tác những bức ảnh cực “chất”. Thời gian chụp đẹp nhất là 9 - 11h, nếu sớm quá thì ít thuyền, trời còn mù mà trễ quá sẽ có nắng đỉnh đầu và bóng không đẹp. 

Đặc biệt, khám phá Ninh Bình mà chưa thưởng thức dê núi thì xem như bạn chưa đến cố đô. Dù dê núi có mặt tại nhiều thành phố lớn, nhưng tại quê nhà nó mới có hương vị đặc trưng. Do chăn thả trên núi đá, ăn cỏ cây mà lớn nên thịt săn chắc, ít mỡ, thơm mùi thảo dược. Có hàng chục món ngon từ dê núi, nhưng lừng danh nhất chính là tái dê. Có ba kiểu: tái nhúng, tái lăn, tái vừng… ăn kèm lá sung, đinh lăng, ngò gai, khế, sung muối và tương bần sánh đậm. Cuộn miếng thịt dê trong lá sung, thêm vào rau thơm, quả sung chua rồi chấm ngập trong bát tương… bạn đã hưởng trọn tinh hoa ẩm thực nơi đây.

Tour tham khảo: Tam Cốc mùa lúa chín: Hà Nội - Tam Cốc - Ninh Bình - Cố đô Hoa Lư - Hạ Long - Yên Tử (4N)
KH: 17/5, 24/5, 31/5, 14/6
Giá từ : 6.690.000 VND
  Liên hệ:
KHỐI DU LỊCH KHÁCH LẺ
190 Pasteur, P.6, Q.3, TP.HCM
Tel: (08) 3822 8898 - Ext: 232, 235, 259
Hotline: 0938 301 399
Email: [email protected]
Theo dõi Fanpage Vietravel
Truy cập www.travel.com.vn
Và các trung tâm, chi nhánh, phòng đăng ký du lịch của Vietravel trên toàn quốc.
(Ảnh: Tổng hợp từ Internet)

Tin mới

Tin ngẫu nhiên