Hành hương về “Miền Đất Phật Ấn Độ” mùa xuân

Tin tức du lịch 02/02/2023
pin

Ra Giêng hành hương, du khách sẽ có dịp viếng thăm nhiều ngôi chùa nổi tiếng, thành kính thắp nén hương và cầu mong mọi điều tốt đẹp cho gia đình. Trong đó, du khách đừng bỏ qua hai miền đất Phật linh thiêng Ấn Độ và Nepal – nơi thu hút nhiều Phật tử hành hương trên toàn thế giới. Tận trong sâu thẳm của mỗi người, ai cũng mong ít nhất một lần được đặt chân đến để giác ngộ, tiếp thêm niềm tin vào tam bảo và năng lượng để yêu thương.

Huyền bí Lumbini - Nơi đức Phật đản sinh

Huyền bí Lumbini - Nơi đức Phật đản sinh

Tọa lạc dưới chân núi Himalaya hùng vĩ, Lumbini (vườn Lâm Tỳ Ni) - một trong bốn thánh tích linh thiêng của Phật giáo, tọa lạc về phía tây nam Nepal, gần biên giới Ấn Độ. Đây là khu vườn xinh đẹp rộng 2,56km2 và được bao phủ bởi màu xanh của cây cối tỏa bóng mát, nằm cách thành phố Kapilavastu khoảng 25km. Tương truyền rằng, hoàng hậu Maya Devi đã sinh ra thái tử Siddhartha Gautam, người sau này đã trở thành đức Phật Thích Ca. Khi ngài sinh ra, một luồng hào quang chiếu sáng khắp nơi. Ngài đã đứng vững bằng hai chân, mặt hướng về phía bắc đi bảy bước và mỗi bước đi đều được nâng bằng một tòa sen bên dưới.

Năm 1997, Lumbini được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Ngày nay, Lumbini nằm trong một khu vực rộng lớn, được bao bọc bởi các tu viện, chia làm hai khu: phía đông là tu viện của Phật giáo nguyên thủy, phía tây là tu viện của Phật giáo Đại Thừa và Kim Cương Thừa. Ngoài ra, đến đây, du khách còn được tận mắt nhìn thấy trụ đá có ghi khắc sắc lệnh của vua A Dục và đền thờ hoàng hậu Maya Devi…., cùng hàng ngàn lá cờ ngũ sắc phất phới trong nắng…

Thánh địa Bodh Gaya - Nơi Đức Phật thành đạo

Thánh địa Bodh Gaya - Nơi Đức Phật thành đạo

Đến Ấn Độ, các Phật tử đều muốn viếng thăm Bodh Gaya (Bồ Đề Đạo Tràng) với niềm háo hức vô biên. Đây là nơi giác ngộ tối thượng của đức Phật, đã trở thành một cái nôi của văn hóa Phật giáo mà các Phật tử đều ao ước một lần đặt chân đến. Nơi đây còn hiện hữu cội bồ đề linh thiêng bên dòng sông Ni Liên Thiền, nơi 2.500 măm trước đức Phật đã đắc đạo sau khi tọa thiền suốt 49 ngày mở ra con đường giác ngộ và độ sanh. Cây bồ đề biểu tượng cho trí tuệ và sự giác ngộ của đức Phật, được người dân Ấn Độ vô cùng kính ngưỡng. 

Đặc biệt, tâm điểm thu hút hàng triệu tín đồ đến chiêm bái ở Bodh Gaya chính là tháp Đại Giác, mà người dân hay gọi là Chùa Chính. Tháp có hình chóp nhọn với chiều cao 52m được xây dựng vào thế kỷ thứ II. Bốn mặt tháp chạm trổ tinh vi, tập trung vào hai chủ đề tôn giáo và thiên văn. Ngoài ra còn có tòa Kim Cang bằng đồng mạ vàng; Pragbodhi - nơi Bồ Tát tu khổ hạnh 6 năm… là những điểm đến linh thiêng, khơi dậy niềm hoan hỉ và lòng thành kính.

Varanasi - Thành phố bí ẩn bên sông Hằng

Varanasi - Thành phố bí ẩn bên sông Hằng

Varanasi được xem là “thánh địa” của Phật giáo và là điểm hành hương không thể thiếu khi đến Ấn Độ chiêm bái “Tứ động tâm”. Nơi đây cũng là trung tâm Phật giáo lớn nhất tồn tại hơn 1.500 năm sau ngày Phật nhập diệt. Tương truyền, sau khi đắc đạo dưới cây bồ đề, đức Phật đã thuyết pháp bài đầu tiên đó là kinh chuyển luân hồi cho năm 5 anh em Kiều Trần Như tại vườn lộc uyển. Ngài đã giác ngộ cho họ và Phật giáo bắt đầu được truyền bá rộng rãi.

Kushinagar - Đoạn cuối hành trình “Tứ động tâm”

Kushinagar - Đoạn cuối hành trình “Tứ động tâm”

Thánh tích Kushinagar là nơi đức Phật nhập cõi niết bàn đã lấy đi nhiều nước mắt của Phật tử. Trong bảo tháp, tượng Phật lớn nằm nghiêng, đúng tư thế đức Phật tịch diệt. Dưới chân ngài, hàng trăm tín đồ quỳ xuống cầu nguyện và làm những nghi thức đắp y cho đức Phật. Ngoài ra, đến Kushinagar này, khách hành hương còn được chiêm bái những nơi thiêng liêng như: điện Mathakuar; chùa và tháp Đại Bát Niết Bàn, tháp Angrachaya; tháp phân chia xá lợi Ramabhar;… và nhiều địa điểm liên quan đến cuộc đời, sự nghiệp của đức Phật trong lịch trình hành hương.

Hành hương về miền cõi Phật không đơn thuần chỉ là để viếng thăm hay cầu nguyện. Đó còn là quá trình thử thách bản thân, khai mở tâm hồn để đến gần hơn với Phật pháp và hiểu được những giáo lý mà đức Phật đã truyền dạy. Ngày nay, tại các thánh tích này có rất nhiều chư Tăng và Phật tử ở khắp nơi trên thế giới đến chiêm bái mỗi ngày. Đầu xuân hãy cùng Vietravel hành hương Ấn Độ - Nepal chiêm bái bốn thánh tích linh thiêng để tiếp nhận thêm niềm tin và năng lượng yêu thương.


Tour Hành Hương Đất Phật Ấn Độ - Nepal (Khách sạn 4 sao) - 12 ngày
•    Khởi hành: 01/03
•    Giá từ: 34.990.000 VND
•    Tham khảo chương trình chi tiết tại: https://bit.ly/AnDo-Nepal-961  


CÔNG TY DU LỊCH VIETRAVEL
190 Pasteur, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM
Tel: (028) 3822 8898 - Hotline: 1900 1839 
Fanpage: https://www.fb.com/vietravel 
Website: www.travel.com.vn
 

Tin mới
Tin ngẫu nhiên