Huyền ảo động thiên đường

Tin tức du lịch 05/01/2015 -
pin

Du khách đến Quảng bình, nhất định phải ghé động Thiên Đường. Đây quả thật là một kiệt tác của tạo hóa với thế giới của muôn hình thạch nhũ ngàn năm ẩn sâu trong lòng đất.

Huyền ảo động thiên đường

Bước qua ô cửa động tạo nên bởi khoảng trống rất nhỏ chỉ vừa một người qua giữa những tảng đá lớn chồng lên nhau, thế giới động Thiên Đường đã khiến người ta bất ngờ và choáng ngợp bởi không gian rộng lớn, huyền ảo bên trong động. Thiên Đường là một bí mật của tạo hóa trong lòng di sản Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, cho đến năm 2005, ông Hồ Khanh, người đầu tiên phát hiện ra nơi này. Ông Khanh đã làm “hoa tiêu” cho đoàn thám hiểm Hiệp hội hang động Hoàng Gia Anh khám phá thiên đường trong lòng đất này.

Huyền ảo động thiên đường

Năm 2009, những hình ảnh đầu tiên về hang động do đoàn thám hiểm cung cấp đăng tải trên các kênh truyền thông trong và ngoài nước. Ngay lập tức những hình ảnh đẹp choáng ngợp khiến nhiều người cho rằng hang động khô dài nhất Châu Á với chiều dài 31,4 km này là “thiên hạ đệ nhất động”. 

Huyền ảo động thiên đường

Năm 2010, động Thiên Đường bắt đầu được khai thác, phục vụ du khách tham quan với một lối cầu gỗ táu dài chừng 1km lên xuống, vòng quanh giữa lòng động với muôn hình thạch nhũ kỳ vĩ. Mới đây, một hành trình khám phá động Thiên Đường với chiều dài tới 7km “phiêu lưu” được đưa vào phục vụ du khách muốn đi sâu hơn vào lòng động. Để tham gia tuyến mới này, du khách cần đặt trước một ngày.

Huyền ảo động thiên đường

Hệ thống ánh sáng dẫn lối du khách tham quan động Thiên Đường là một sự sắp xếp tinh tế. Khác với một số hang động khác thường sử dụng hệ thống ánh sáng nhiều màu sắc tạo nên vẻ hư ảo, hệ thống ánh sáng soi đường trong lòng động Thiên Đường là ánh sáng trắng, cho thấy màu sắc nguyên thủy của những khối thạch nhũ trong lòng động. 

Huyền ảo động thiên đường

Càng vào sâu trong động, không khí càng mát lạnh. Nhiệt độ trung bình ở đây theo như được giới thiệu là vào khoảng 16 độ C. Nhiều khối, hệ thống khối thạch nhũ được đơn vị khai thác động đưa vào phục vụ du lịch đặt tên như Cổ Tháp, Cung Quần Tiên Hội Tụ, Tháp Liên Hoa, Kỳ Hươu, Voi Ma Mút... Song mỗi người đều có thể có những tên gọi riêng cho từng không gian, từng khối thạch nhũ trong hang động kỳ bí khơi gợi nhiều liên tưởng này. 

Huyền ảo động thiên đường

Chúng tôi thật sự ấn tượng với những khối trụ thạch nhũ lớn nối liền đáy và vòm động như có hàng vạn, hàng vạn khuôn mặt người nối vào nhau, hay những rèm thạch nhũ xếp ly tạo vách ngăn không gian trên vòm động. Nhiều hình ảnh bên trong lòng động được ghi hình lại trông như những bức tranh thủy mạc, thật đó mà như vẽ. Một kiệt tác hùng vĩ trong lòng đất của tạo hóa.

Huyền ảo động thiên đường

Có người đã từng đến động Thiên Đường nhiều lần chia sẻ rằng mỗi lần trở lại nơi này lại có thêm những cảm nhận mới, những liên tưởng mới, không biết trong hàng ngàn năm này sang hàng ngàn năm khác, đã có bao nhiêu đợt kiến tạo trong hang động này, có thật những khối thạch nhũ trông như là thỏ ngọc, trông như là một con voi kia là tự nhiên tạo nên. Lại có người bạn đồng hành cùng chúng tôi trong chuyến tham quan động Thiên Đường chia sẻ: “Có những cảnh lúc đi qua, mình thấy đẹp quá cứ mãi mê ghi hình rồi lại ghi hình, về xem lại và cảm nhận với trí tưởng tượng của mình mới thấy nhiều phác họa đẹp như là huyền thoại”.

Tin mới

Tin ngẫu nhiên