Lên Mộc Châu đón Tết Độc Lập tháng 9

Tin tức du lịch 23/08/2022
pin

Tháng 9 này, lên Mộc Châu đón Tết Độc Lập bạn sẽ được hòa cùng không gian sinh hoạt đặc trưng của người đồng bào. Hơn nữa sau khi đã vượt gần 200km đường đèo dốc quanh co, dịp nghỉ lễ 2/9 còn đón chào khách du lịch với một cánh đồng hoa đang kỳ rực rỡ.

Tết Độc Lập là một trong hai cái Tết to nhất của người H’Mông - Mộc Châu, bên cạnh ngày Tết Nguyên đán. Vào thời điểm cuối tháng 8 – đầu tháng 9 mỗi năm là lúc già trẻ, gái trai trong các thôn bản ăn diện thật đẹp để đi chơi Tết. Họ cùng nhau quây quần, tụ họp về chợ và trung tâm của thị trấn để ăn uống, vui chơi và chụp ảnh. 

Tất cả mọi người sẽ cùng nhau tham gia vào các lễ hội, trò chơi truyền thống được huyện đứng ra tổ chức. Mục đích là để bảo tồn các nét văn hóa đặc trưng của đồng bào vùng dân tộc thiểu số. Không những bà con địa phương mà cả du khách tháng 9 này, lên Mộc Châu đón Tết Độc Lập cũng vô cùng hào hứng khi tham gia. 
Lên Mộc Châu đón Tết Độc Lập tháng 9
Bạn có thể quan sát mọi người cùng nhau chơi giã bánh dày. Hoặc ném pao cũng là một hoạt động được ưa thích. Đây là trò chơi dân gian đặc trưng của đồng bào người H’Mông trong những dịp lễ Tết. Quả pao cũng đi vào trong văn hóa người dân tộc H'mông như một minh chứng cho tình yêu đôi lứa. Quả pao to cỡ bằng quả cam được làm bằng vải lanh, ở bên trong nhồi bông vải hoặc hạt lanh. Tùy thuộc vào mỗi người làm ra mà quả Pao sẽ có màu sắc, hoa văn khác nhau. Thậm chí có người còn dùng lụa tơ tằm để pao có độ mềm mại. 
Lên Mộc Châu đón Tết Độc Lập tháng 9
Ngoài ra Tết Độc Lập cũng là dịp để thanh niên trai tráng đồng bào H’Mông cùng thi tài đọ sức, qua nhiều cuộc thi mang tính chất thể hiện sức mạnh, độ chính xác và khéo léo cao như đẩy gậy, bắn nỏ, đánh tu tu... Trong cuộc thi đẩy gậy, thanh niên người H’Mông sẽ cầm một đầu của gậy, đẩy cho đối phương ra khỏi vòng tròn thì sẽ giành chiến thắng. Đẩy gậy yêu cầu người chơi có sức mạnh kèm sự khéo léo cần thiết.
Lên Mộc Châu đón Tết Độc Lập tháng 9
Tháng 9 này, lên Mộc Châu đón Tết Độc Lập du khách còn được ngắm nhìn những cánh đồng hoa tam giác mạch đang bắt đầu nở rộ. Mùa hoa tam giác mạch đẹp nhất là vào khoảng tháng 9 – 10 hàng năm. Hơn nữa nếu ghé thăm từ đầu mùa thì chúng ta không phải lo sợ khung cảnh chen lấn để chụp ảnh. Thay vào đó mọi người có thể tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp rực rỡ trong sắc tím trắng xen kẽ trên những triền đồi hay cánh đồng hoa. 
Lên Mộc Châu đón Tết Độc Lập tháng 9
Khoảng thời gian này ở Mộc Châu cũng không phải là mùa du lịch cao điểm, do đó giá dịch vụ như homestay, khách sạn khá mềm. Bạn có thể thỏa sức nghỉ dưỡng, vui chơi mà không sợ những quán ăn ngon đông nghẹt, xe cộ và phương tiện đi lại cũng dễ tìm và dễ đi hơn rất nhiều. Còn gì tuyệt vời hơn chúng ta được đứng giữa cả một thiên đường hoa của thiên nhiên Tây Bắc và hòa cùng không khí lễ hội Tết Độc lập của người H’Mông, Mộc Châu. 
Tin mới
Tin ngẫu nhiên