Mê đắm hoa vàng xứ Nghệ

date
21/11/2016
Những năm gần đây, nông trường 19/5 tại huyện Nghĩa Đàn khiến dân tình “phát sốt” bởi rừng hoa hướng dương vàng rực bạt ngàn. Cuối năm nay, cuộc hội ngộ này sẽ mang đến cho bạn nhiều ấn tượng hơn khi lễ hội hoa hương dương lần đầu tiên được tổ chức.
pin
Mê đắm hoa vàng xứ Nghệ
Mỗi năm, hoa hướng dương nở hai mùa vào tháng 3 - 4 và tháng 11 - 12. Trong thời gian rộ nở, đất trời xứ Nghệ như dát lên ánh vàng hoàng kim rực rỡ, thổi bừng ánh sáng vào không gian. Ngay cả trong những ngày mưa, cảnh sắc vẫn rực cháy mãnh liệt. Hàng vạn bông hoa mạnh mẽ vươn cao về phía mặt trời, tạo cơn sóng lóng lánh như biểu tượng của niềm tin và hy vọng về cuộc sống tươi đẹp.
Mê đắm hoa vàng xứ Nghệ
Ngay từ cuối tháng 11, khi các bông hoa đầu tiên khoe sắc cũng là lúc giới trẻ khắp nơi rục rịch lên kế hoạch tìm đến Nghĩa Đàn để hòa mình vào sắc vàng mê mải của thiên đường hướng dương lớn nhất Việt Nam. Màu vàng của hướng dương trải dài từ quả đồi này đến quả đồi khác như vô tận đến cuối chân trời. Ai cũng chọn cho mình một không gian ưng ý nhất để sáng tạo nhiều góc ảnh đẹp. Đặc biệt, bạn có thể thuê một chiếc thang để ngắm nhìn bao quát toàn cánh đồng cũng như sở hữu những góc máy “lạ” và “độc”.
Mê đắm hoa vàng xứ Nghệ
Từ ngày có cánh đồng hướng dương, mảnh đất Nghĩa Đàn đón hàng triệu lượt khách du lịch đến thưởng ngoạn mỗi năm. Qua thời gian, con số này không ngừng tăng lên và nơi đây trở thành “tâm điểm mới” cho sự phát triển của ngành du lịch tỉnh. Chính vì thế, để phục vụ nhu cầu của du khách gần xa và tạo thêm hình ảnh đẹp cho vùng đất xứ Nghệ, UBND tỉnh đã thống nhất giao cho các đơn vị tổ chức Lễ hội hoa hướng dương lần đầu tiên tại Việt Nam. Dự kiến, lễ hội sẽ tổ chức vào 25/12 - 5/1 hàng năm, là lúc hoa nở đẹp nhất. Ngày hội hoa hướng dương sẽ có cuộc thi người đẹp, trưng bày hàng lưu niệm địa phương, tổ chức các trò chơi dân gian…
Mê đắm hoa vàng xứ Nghệ
Lễ hội hứa hẹn quy mô hoành tráng, mang đến cho bạn những trải nghiệm bất ngờ chưa từng có cùng nhiều hoạt động nghệ thuật - văn hóa mang đậm bản sắc đặc trưng của vùng miền. Đồng thời, đây là cơ hội tốt để quảng bá hình ảnh du lịch đẹp, một điểm đến mới lạ ở Việt Nam. Những du khách yêu mến loài hoa hướng dương rực rỡ này, hãy bắt đầu lên kế hoạch cho mình và nhớ đừng lỡ hẹn với lễ hội cuối năm nay nhé!.

- Tuy không phải đóng phí, khách tham quan vẫn phải đi theo đoàn và có tính tổ chức. Bạn đừng quên bảo vệ cảnh sắc, tránh hái hoa, chen lấn và bảo vệ cánh đồng hoa để mọi người cùng được thưởng ngoạn.
- Ngoài chụp ảnh đồng hoa hướng dương, bạn có thể ghé thăm các địa điểm xung quanh như cánh đồng trồng cỏ Mombasa, cánh đồng ngô ngút tầm mắt với hệ thống tưới tiêu hiện đại, trại bò sữa, về thăm quê Bác... 
- Đặc sản xứ Nghệ nên thưởng thức: cháo lươn, nhút, tương Nam Đàn, mùng muối, cà muối, kẹo cu đơ…

(Nguồn ảnh: Internet)

Thông tin tour:
Thanh Hóa - Nghệ An - Đồi hoa Hướng Dương - Vũng Chùa - Động Thiên Đường - Bà Nà - Hội An - Đà Nẵng (5 ngày)
Giá từ: 7.990.000 VND
Khởi hành: 20, 25/12

Liên hệ: 
KHỐI DU LỊCH KHÁCH LẺ

Tel: (08) 3822 8898 - Ext: 232, 235, 259  
Hotline: 0938 301 399/1800 59 99 33
Email: sales@vietravel.com
Và các trung tâm, chi nhánh, phòng đăng ký du lịch của Vietravel trên toàn quốc
Mạng bán tour trực tuyến: travel.com.vn
Fanpage: facebook.com/travel.com.vn

Ứng dụng di động

Tải ứng dụng

line

hoặc quét QR-code

Android

line

iOS