Top 10 món ăn đặc sản ở Singapore nổi tiếng nhất định bạn phải thử
Tin tức du lịch
-15/11/2024
Singapore – Một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới được nhiều du khách Việt chọn làm điểm dừng chân trên hành trình khám phá thế giới.Singapore không chỉ nổi tiếng là một quốc đảo hiện đại với những tòa nhà chọc trời mà còn được biết đến như một thiên đường ẩm thực châu Á. Những món ăn đặc sản Singapore là sự giao thoa độc đáo giữa văn hóa ẩm thực Trung Hoa, Malaysia và Ấn Độ, tạo nên một nền ẩm thực Singapore đặc sắc và phong phú.
Khám phá du lịch Singapore qua những món ăn đặc sản Singapore nổi tiếng sẽ là trải nghiệm khó quên với bất kỳ du khách nào. Hãy cùng điểm qua 10 món ăn đặc sản Singapore không thể bỏ qua khi đến với đảo quốc sư tử.
Wanton Mee là món ăn đặc sản Singapore được yêu thích bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa sợi mì vàng dai ngon cùng những viên hoành thánh nhân thịt thơm ngọt. Nước dùng trong vắt được nấu từ xương heo và tôm khô, kèm theo xá xíu thái mỏng và rau cải xanh tươi. Điểm đặc biệt của món ăn này là sợi mì được trần qua nước sôi rồi tắm qua nước lạnh, giúp sợi mì có độ dai và giòn đặc trưng.
>>> Tham khảo tour du lịch Singapore mới nhất <<<
1. Tổng hợp tour du lịch Sìngapore
2. Trải nghiệm du lịch nghỉ dưỡng sang trọng cùng Siêu du thuyền Anthem of the Seas của hãng Royal Carribean : Singapore - Malaysia (Penang) - Thailand (Phuket - Vịnh Phang Nga)
3. Singapore (1 Ngày tự do, Tặng vé vườn thực vật Flower Dome và Cloud Forest)
4. Singapore - Malaysia (1 đêm tại Singapore)
Trong hành trình khám phá ẩm thực Singapore, Bak Kut Teh là món không thể bỏ qua. Đây là súp xương sườn heo được hầm với các loại thảo mộc Trung Hoa như quế, đinh hương, hạt tiêu và tỏi. Nước dùng trong vắt nhưng đậm đà, thịt sườn mềm rục tới tận xương, thường được ăn kèm với cơm trắng nóng và quẩy giòn, tạo nên hương vị đặc trưng của du lịch Singapore.
Laksa là món ăn thể hiện rõ nét sự giao thoa trong ẩm thực Singapore. Sợi bún trắng ngần được chan với nước dùng cốt dừa béo ngậy, cay nồng từ sa tế, kèm theo tôm, trứng luộc, đậu hũ chiên và rau thơm. Mỗi bát Laksa là một hành trình vị giác đưa thực khách từ ngọt đến cay, từ béo đến thơm.
Cháo ếch Singapore nổi tiếng với thịt ếch tươi được xào với gừng và hành tăm, sau đó cho vào cháo nấu với gạo thơm. Nước dùng trong vắt, ngọt thanh từ thịt ếch, kèm theo chút cay nồng của gừng và hành phi vàng ươm, tạo nên một món ăn đặc biệt trong ẩm thực Singapore.
Đây là món ăn sáng phổ biến trong ẩm thực Singapore. Bánh mì nướng giòn tan được phết một lớp bơ và mứt Kaya (làm từ trứng, đường và nước cốt dừa), ăn kèm với trứng lòng đào và cà phê sữa đặc. Sự kết hợp này tạo nên bữa sáng hoàn hảo cho ngày mới.
Mỗi món ăn đặc sản Singapore đều mang trong mình câu chuyện về văn hóa và lịch sử của đảo quốc này. Du lịch Singapore sẽ trở nên trọn vẹn hơn khi bạn thưởng thức những món ăn độc đáo này.
Để biết thêm thông tin về chương trình, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:
VIETRAVEL
190 Pasteur, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM
Tel: (028) 3822 8898 - Hotline: 1900 1839
Fanpage: https://www.facebook.com/vietravel
Website: www.travel.com.vn
Nguồn bài viết: Sưu tầm và tổng hợp
@camnangdulich #camnangdulich
1. Wanton Mee (Mì hoành thánh)
Wanton Mee là món ăn đặc sản Singapore được yêu thích bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa sợi mì vàng dai ngon cùng những viên hoành thánh nhân thịt thơm ngọt. Nước dùng trong vắt được nấu từ xương heo và tôm khô, kèm theo xá xíu thái mỏng và rau cải xanh tươi. Điểm đặc biệt của món ăn này là sợi mì được trần qua nước sôi rồi tắm qua nước lạnh, giúp sợi mì có độ dai và giòn đặc trưng.
>>> Tham khảo tour du lịch Singapore mới nhất <<<
1. Tổng hợp tour du lịch Sìngapore
2. Trải nghiệm du lịch nghỉ dưỡng sang trọng cùng Siêu du thuyền Anthem of the Seas của hãng Royal Carribean : Singapore - Malaysia (Penang) - Thailand (Phuket - Vịnh Phang Nga)
3. Singapore (1 Ngày tự do, Tặng vé vườn thực vật Flower Dome và Cloud Forest)
4. Singapore - Malaysia (1 đêm tại Singapore)
2. Bak Kut Teh
Trong hành trình khám phá ẩm thực Singapore, Bak Kut Teh là món không thể bỏ qua. Đây là súp xương sườn heo được hầm với các loại thảo mộc Trung Hoa như quế, đinh hương, hạt tiêu và tỏi. Nước dùng trong vắt nhưng đậm đà, thịt sườn mềm rục tới tận xương, thường được ăn kèm với cơm trắng nóng và quẩy giòn, tạo nên hương vị đặc trưng của du lịch Singapore.
3. Cua sốt ớt và cua sốt tiêu trắng
Cua sốt ớt là một trong những món ăn đặc sản Singapore nổi tiếng nhất. Cua tươi được chế biến với sốt ớt cay nồng, ngọt thanh từ cà chua và trứng đánh nhuyễn. Trong khi đó, cua sốt tiêu trắng lại mang vị cay the từ tiêu, kết hợp với nước dùng đậm đà. Cả hai món đều thể hiện sự tinh tế trong ẩm thực Singapore.4. Bún nước Laksa
Laksa là món ăn thể hiện rõ nét sự giao thoa trong ẩm thực Singapore. Sợi bún trắng ngần được chan với nước dùng cốt dừa béo ngậy, cay nồng từ sa tế, kèm theo tôm, trứng luộc, đậu hũ chiên và rau thơm. Mỗi bát Laksa là một hành trình vị giác đưa thực khách từ ngọt đến cay, từ béo đến thơm.
5. Dimsum
Dimsum trong ẩm thực Singapore mang đậm phong cách Quảng Đông nhưng được biến tấu để phù hợp với khẩu vị địa phương. Từ há cảo tôm, xíu mại, bánh bao nhân thịt đến các loại bánh cuốn, tất cả đều được chế biến tỉ mỉ và phục vụ trong những giỏ tre truyền thống.6. Cà ri đầu cá
Món ăn đặc sản Singapore này nổi tiếng với nước cà ri sánh mịn, thơm nồng mùi nghệ và lá cà ri. Đầu cá được nấu mềm trong nước cà ri đậm đà, kết hợp với cà chua, đậu bắp và dứa, tạo nên hương vị chua ngọt đặc trưng. Món ăn thường được thưởng thức cùng bánh mì hoặc cơm nóng.7. Cháo ếch
Cháo ếch Singapore nổi tiếng với thịt ếch tươi được xào với gừng và hành tăm, sau đó cho vào cháo nấu với gạo thơm. Nước dùng trong vắt, ngọt thanh từ thịt ếch, kèm theo chút cay nồng của gừng và hành phi vàng ươm, tạo nên một món ăn đặc biệt trong ẩm thực Singapore.
8. Hàu chiên trứng
Món hàu chiên trứng là một điểm nhấn trong du lịch Singapore. Hàu tươi được chiên cùng trứng đánh tan và bột mì, tạo nên lớp vỏ giòn bên ngoài nhưng bên trong vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên của hàu. Món ăn thường được chấm với tương ớt đặc biệt.9. Bánh mì nướng Kaya kết hợp cùng trứng lòng đào
Đây là món ăn sáng phổ biến trong ẩm thực Singapore. Bánh mì nướng giòn tan được phết một lớp bơ và mứt Kaya (làm từ trứng, đường và nước cốt dừa), ăn kèm với trứng lòng đào và cà phê sữa đặc. Sự kết hợp này tạo nên bữa sáng hoàn hảo cho ngày mới.
10. Bak Chor Mee
Bak Chor Mee là món mì khô trộn với thịt băm, gan heo, viên thịt và nấm đông cô, được nêm nếm với nước sốt đặc biệt pha trộn giữa dầu hào, giấm và tương ớt. Đây là món ăn đặc sản Singapore được người dân địa phương yêu thích và thường xuất hiện trong các hawker center.Mỗi món ăn đặc sản Singapore đều mang trong mình câu chuyện về văn hóa và lịch sử của đảo quốc này. Du lịch Singapore sẽ trở nên trọn vẹn hơn khi bạn thưởng thức những món ăn độc đáo này.
Để biết thêm thông tin về chương trình, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:
VIETRAVEL
190 Pasteur, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM
Tel: (028) 3822 8898 - Hotline: 1900 1839
Fanpage: https://www.facebook.com/vietravel
Website: www.travel.com.vn
Nguồn bài viết: Sưu tầm và tổng hợp
@camnangdulich #camnangdulich