Top 10 món ăn nhất định phải thử khi du lịch Trung Quốc mùa thu
Tin tức du lịch
-
30/07/2024
Luôn là một điểm đến đầy sức hút với du khách từ khắp nơi trên thế giới, Trung Quốc sở hữu sự đa dạng phong phú từ thiên nhiên, văn hóa cho đến ẩm thực. Đất nước tỷ dân luôn có vô vàn những trải nghiệm có thể thỏa mãn mọi phong cách du lịch, chiều lòng mọi lứa tuổi. Được biết đến là một trong những quốc gia có nền ẩm thực đặc sắc nhất thế giới, Trung Quốc luôn khiến cho bao du khách những trải nghiệm khó quên.
Khám phá ẩm thực mùa thu là trải nghiệm vô cùng đặc sắc trong hành trình du lịch của bạn. Đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những hương vị đặc biệt chỉ có vào mùa thu, khi du lịch Trung Quốc bạn nhé.
1. Vịt quay Bắc Kinh
Du lịch Trung Quốc mùa thu chắc chắn bạn phải thưởng thức món Vịt quay Bắc Kinh. Đây là món ăn trứ danh của vùng Đông Bắc Trung Quốc, đặc biệt là ở Bắc Kinh. Món vịt quay Bắc Kinh được tẩm ướp gia vị, nhồi hương liệu thảo mộc rồi quay trong lò lửa. Khi vịt chín, vịt sẽ có vỏ giòn vàng sẫm, thịt mềm, béo, thơm ngậy đặc trưng.
Trải nghiệm tour du lịch Trung Quốc mùa thu, bạn có thể thưởng thức những món ăn nổi tiếng từ vịt như vịt chiên gừng, hay vịt nướng Tứ Xuyên, hay vịt nấu hoa quế của Giang Tô.
Đậu sốt Tứ Xuyên cũng là một món ăn bạn nên thưởng thức trong tour Trung Quốc mùa thu. Món ăn này được biến từ nguyên liệu chỉ là đậu phụ non, mộc nhĩ, nấm hương, thịt băm, hành lá xào cùng ớt cay. Và hương vị cay nồng của ớt quyện vào vị béo ngậy của đậu non, thơm của hành nấm tạo nên sức hấp dẫn mạnh, khiến món ăn này có vị trí đặc biệt trong danh sách các món ăn bạn nên thử khi đi du lịch Trung Quốc mùa thu.
3. Hạt dẻ rang
Hạt dẻ rang cũng là một trong những món ăn vặt rất phổ biến vào thời điểm mùa thu tại Trung Quốc. Những đầu bếp sẽ rang hạt dẻ trên những chiếc chảo lớn chứa đầy cát đen và đường cát, khi ra thành phẩm sẽ có một mẻ hạt dẻ thơm, giòn và ngon.
Chắc hẳn bạn đã thưởng thức hạt dẻ ở nhiều nơi, nhưng ngon nhất phải kể đến các vùng xung quanh Bắc Kinh, đặc biệt là khu vực Phòng Sơn. Với vị ngọt và thơm bùi của hạt dẻ, đây chắc chắn là món ăn vặt bạn nên thử khi đi du lịch Trung Quốc mùa thu.
4. Thịt lợn chua ngọt
Thịt lợn chua ngọt là một món ăn Trung Quốc nổi tiếng và không chỉ được ưa chuộng bởi người dân bản địa, mà còn hấp dẫn với thực khách khi đi du lịch Trung Quốc mùa thu. Món ăn này có phong vị đậm đà, thơm ngon, lại trông vô cùng hấp dẫn và bắt mắt sẽ chinh phục cả những thực khách khó tính nhất. Du lịch Trung Quốc mùa thu, bạn có thể thưởng thức món ăn này trên khắp đất nước, đặc biệt ở một số thành phố lớn như Chiết Giang, Sơn Đông, Tứ Xuyên, Quảng Đông…
5. Cua lông
Cua lông cũng là một trong những món ăn không thể bỏ qua trong tour du lịch Trung Quốc mùa thu. Đây là một món ăn nổi tiếng ngon độc lạ. Cua lông là một món ăn giàu chất dinh dưỡng, và mùa thu chính là mùa sinh trưởng nhiều của cua lông. Chính vì vậy, cua lông nhanh chóng trở thành món ăn ngon phổ biến vào mùa thu mà bạn không thể bỏ lỡ.
6. Thịt kho Đông Pha
Du lịch Trung Quốc mùa thu không thể không thưởng thức món thịt kho Đông Pha, đây là món ăn nổi tiếng được đặt theo tên của nhà thơ, học giả nổi tiếng Tô Đông Pha sống ở thời Bắc Tống. Để nấu thịt kho Đông Pha, các đầu bếp thường chọn thịt ba chỉ cắt miếng vuông, ướp cùng nước tương, rượu Thiệu Hưng, xì dầu và nhiều gia vị khác. Sau khi tẩm ướp xong, miếng thịt được đem chiên sơ qua rồi kho nhỏ lửa đến khi mềm nhừ. Việc chiên trước giúp các thớ thịt không bị vỡ khi chín. Món ăn đậm đà này sẽ rất ngon khi kết hợp cùng cơm và rau cải luộc. Trong tiết trời mát dịu se lạnh của mùa thu, thưởng thức thịt kho Đông Pha thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời.
7. Quế hoa cao
Quế hoa cao cũng là một trong những món ăn độc đáo của Trung Quốc chỉ có vào mùa thu. Quế hoa có màu trắng, vàng hoặc đỏ, nở rộ vào dịp Trung thu. Hoa trắng gọi là "ngân quế", hoa vàng là "kim quế", hoa đỏ là "đan quế", khác với cây quế trồng lấy vỏ. Quế hoa cao là món ăn chơi, có hương thơm ngọt ngào từ hoa quế, vị ngọt của mật ong hay đường mạch nha. Người Trung Quốc có thể xắt củ sen ướp mật hoa quế để ăn trong bữa cơm đoàn viên.
8. Đậu phụ thối
Đậu phụ thối có lẽ là cái tên quá quen thuộc đối với những ai yêu mến ẩm thực Trung Hoa. Đây là món ăn bình dân, thường được bày bán ở các khu chợ đêm, cửa hàng ven đường. Đậu phụ được lên men bằng nước muối, mỗi cửa hàng sẽ có một cách chế biến riêng biệt tạo nên hương vị đặc trưng. Dù bất kể khoảng thời gian nào trong năm, bạn cũng có thể thưởng thức món ăn đặc trưng này khi du lịch Trung Quốc.
9. Trứng bách nhật
Trứng bách nhật là một trong những đại diện của nền ẩm thực Trung Quốc, từng là món ăn dùng để tiến vua. Trứng được bảo quản bằng một lớp bầu, trấu và vôi. Sau một thời gian dài, lòng trắng trứng sẽ chuyển sang màu nâu đậm, lòng đỏ trứng trở thành màu xanh lục và có vị hơi mằn mằn. Món ăn này thường được sử dụng trong bữa sáng của người Trung Hoa. Vì vậy, sẽ không khó để bạn thưởng thức hương vị của món trứng độc đáo này trong tour du lịch Trung Quốc mùa thu.
10. Lẩu cay Tứ Xuyên
Lẩu cay Tứ Xuyên là gợi ý đáng thử trong danh sách các món ăn Trung Quốc ngon và nổi tiếng. Món lẩu được chế biến cầu kỳ, nước dùng là phần nước hầm xương pha với giấm và ớt. Khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận được vị cay từ đầu lưỡi, thêm chút chua thanh của giấm. Ăn kèm nước lẩu Tứ Xuyên là thịt bò, thịt gà và rau củ.
Du lịch Trung Quốc mùa thu bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn ẩm thực để khám phá. Mỗi món ăn lại mang sự hấp dẫn và nét đặc biệt riêng. Chắc chắn bạn sẽ có một chuyến đi thật nhiều trải nghiệm và thưởng thức những tinh hoa ẩm thực của “đất nước tỷ dân”.
Bạn vẫn đang tìm điểm đến cho chuyến du lịch mùa thu đáng nhớ? Vậy tại sao không liên hệ Vietravel để được tư vấn tận tình và mang về hành trình tour hấp dẫn, cho bạn một chuyến đi đầy phấn khích, thú vị với mức chi phí cực kỳ ưu đãi! Liên hệ ngay với Vietravel để được tư vấn nhanh nhất nhé bạn ơi!