Những điểm đến thú vị cho người yêu nghệ thuật Châu Âu

Tin tức du lịch 12/09/2023
pin

Châu Âu có một lịch sử và văn hóa phong phú bắt nguồn từ nghệ thuật. Từ những kiệt tác cổ đại của Hy Lạp và La Mã đến những tác phẩm đương đại của các nghệ sĩ hiện đại, châu Âu tự hào có vô số bảo tàng nghệ thuật thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. Đặc biệt, các bảo tàng nghệ thuật Châu Âu mùa thu luôn mang một vẻ đẹp thật lãng mạn. Hãy cùng điểm qua những bảo tàng nghệ thuật nổi tiếng dành cho người yêu nghệ thuật Châu Âu nhé.

Bảo tàng Louvre, Paris, Pháp

Địa chỉ: Musée du Louvre, 75001 Paris, Pháp 

Bảo tàng Louvre ở Paris, Pháp là một trong những bảo tàng nghệ thuật lớn nhất và nổi tiếng nhất thế giới. Đây là ngôi nhà của hơn 35.000 tác phẩm nghệ thuật, từ những đồ tạo tác cổ xưa đến những kiệt tác đương đại. Bảo tàng nổi tiếng với bộ sưu tập các tác phẩm điêu khắc cổ điển, trong đó có tác phẩm nổi tiếng “Venus de Milo” và “Chiến thắng của Samothrace”. Louvre cũng tự hào có một bộ sưu tập tranh phong phú, bao gồm các tác phẩm của Da Vinci, Michelangelo và Raphael, cùng những tác phẩm khác.

>>> Tham khảo tour: Tổng hợp tour du lịch Châu Âu mùa thu đông "hot" nhất
 

Bảo tàng Vatican, Rome, Ý

 
Địa chỉ: Viale Vaticano, 00165 Roma, Ý

Đây là địa điểm du lịch Châu  u mùa thu cực kỳ ấn tượng. Bảo tàng Vatican ở Rome, Ý là một trong những bộ sưu tập nghệ thuật lớn nhất thế giới và được đặt trong các bức tường của Thành phố Vatican. Bảo tàng nổi tiếng với bộ sưu tập các tác phẩm điêu khắc cổ điển, các bức tranh thời Phục hưng và những kiệt tác hiện đại. Du khách có thể khám phá Nhà nguyện Sistine nổi tiếng với trần nhà được vẽ bởi Michelangelo, cũng như các Phòng Raphael tuyệt đẹp, nơi lưu giữ một số tác phẩm vĩ đại nhất của bậc thầy thời Phục hưng. 
 

Bảo tàng Prado, Madrid, Tây Ban Nha

 
Địa chỉ: Paseo del Prado, Madrid, Tây Ban Nha

Bảo tàng Prado ở Madrid, Tây Ban Nha là một trong những bảo tàng nghệ thuật lâu đời nhất và lớn nhất ở châu  Âu. Nơi đây lưu giữ hơn 8.000 bức tranh, bao gồm các tác phẩm của các bậc thầy Tây Ban Nha như Velázquez, Goya và El Greco. Bảo tàng cũng là nơi trưng bày bộ sưu tập tranh châu  Âu, bao gồm các tác phẩm của Rubens, Titian và Rembrandt. Bảo tàng Prado nổi tiếng với bộ sưu tập các bức tranh Tây Ban Nha và là địa điểm không thể bỏ qua đối với những người yêu nghệ thuật khi đến thăm Madrid.
 

Bảo tàng Anh, London, Anh

 
Địa chỉ: Great Russell St, London WC1B 3DG, Vương Quốc Anh

Bảo tàng Anh ở London, Anh là một trong những bảo tàng lâu đời nhất và lớn nhất thế giới. Nơi đây lưu giữ một bộ sưu tập đồ tạo tác và tác phẩm nghệ thuật khổng lồ, từ xác ướp Ai Cập cổ đại đến những kiệt tác đương đại. Bảo tàng nổi tiếng với bộ sưu tập các tác phẩm điêu khắc Hy Lạp và La Mã, bao gồm các tác phẩm điêu khắc Parthenon và Đá Rosetta. Du khách cũng có thể khám phá bộ sưu tập phong phú các bức tranh châu Âu, bao gồm các tác phẩm của Botticelli, Michelangelo và Rubens, cùng những tác phẩm khác.
 

Bảo tàng Rijksmuseum, Amsterdam, Hà Lan

 
Địa chỉ: Museumstraat 1, 1071 XX Amsterdam, Hà Lan

Rijksmuseum ở Amsterdam, Hà Lan là một trong những bảo tàng nghệ thuật lớn nhất trong nước và nổi tiếng với bộ sưu tập các kiệt tác của Hà Lan. Bảo tàng là nơi trưng bày hơn 8.000 bức tranh, bao gồm các tác phẩm của Rembrandt, Vermeer và Hals, cùng những tác phẩm khác. Du khách cũng có thể khám phá bộ sưu tập tác phẩm điêu khắc phong phú, bao gồm các tác phẩm của Rodin và Canova, cũng như bộ sưu tập nghệ thuật châu Á của bảo tàng.
 

Phòng trưng bày Uffizi, Florence, Ý

Địa chỉ: Piazzale degli Uffizi, 6, 50122 Firenze FI, Italy.
Phòng trưng bày Uffizi ở Florence, Ý là một trong những bảo tàng nghệ thuật lâu đời nhất và nổi tiếng nhất trên thế giới. Đây là nơi lưu giữ một bộ sưu tập phong phú các kiệt tác thời Phục hưng của Ý, bao gồm các tác phẩm của Botticelli, Michelangelo và Raphael. Bảo tàng cũng nổi tiếng với bộ sưu tập các tác phẩm điêu khắc Hy Lạp và La Mã, trong đó có tác phẩm nổi tiếng “Venus de Milo”. Du khách có thể khám phá bộ sưu tập các bức tranh thời Phục hưng của phòng trưng bày, bao gồm các tác phẩm của Leonardo da Vinci và Sandro Botticelli.
 

Bảo tàng Kunsthistorisches

Kunsthistorisches cũng là một bảo tàng đẹp ở châu Âu thu hút nhiều du khách khám phá mỗi năm. Với tên gọi Bảo tàng lịch sử nghệ thuật, Kunsthistorisches mê hoặc du khách bởi không gian tuyệt đẹp, được thiết kế công phu và trang trí bằng đá cẩm thạch nổi bật. Bảo tàng này chính thức hoạt động từ 1981 và là điểm đến hấp dẫn của nước Áo.

Châu  Âu là quê hương của một số bảo tàng nghệ thuật tốt nhất trên thế giới, cung cấp nhiều tác phẩm nghệ thuật và triển lãm đa dạng. Cho dù bạn quan tâm đến các tác phẩm điêu khắc cổ điển, các bức tranh thời Phục hưng hay những kiệt tác đương đại, những bảo tàng này đều có thứ dành cho tất cả mọi người. Du lịch Châu Âu mùa thu, hãy ghé thăm những bảo tàng nghệ thuật độc đáo này nhé.

Nguồn bài viết: Sưu tầm và tổng hợp
@camnangdulich #camnangdulich

Tin mới
Tin ngẫu nhiên