Phía sau khu vườn Dubai Miracle

Tin tức du lịch 08/01/2020
pin

Dubai Miracle Garden – Vườn hoa kỳ diệu cho chúng ta cảm giác về sự thần kỳ. Nơi sa mạc khô cằn, bạn bỗng thấy mình lạc bước, với hơn 50 triệu bông hoa muôn màu vây quanh. Mỗi năm, vườn hoa mở cửa từ tháng 11 đến tháng 5 năm sau. Vào mùa hè, vườn đóng cửa để bảo trì và chuẩn bị cho chủ đề và mẫu thiết kế mới. Năm 2020, các nhà thiết kế đang chuẩn bị khu vực 3D Mapping, hứa hẹn mang đến khu vườn một kỷ lục Guiness mới.

Bạn đã xem bộ phim 12 vị thần tháng chưa? Giữa đêm đen mùa đông lạnh lẽo, cây đũa thần vung lên. Những bông hoa trắng muốt chợt đâm chồi, vươn qua lớp tuyết dày và bừng nở, giúp cô gái nghèo thực hiện nhiệm vụ khó khăn của mình. Thật là kỳ diệu.

Dubai Miracle Garden

Dubai Miracle Garden
Dubai Miracle Garden – Vườn hoa kỳ diệu cho chúng ta cảm giác về sự thần kỳ ấy. Nơi sa mạc khô cằn, bạn bỗng thấy mình lạc bước, với hơn 50 triệu bông hoa muôn màu vây quanh. Mở cửa từ vào ngày Valentine tháng 2 năm 2013, năm nay là năm thứ sáu du khách được chứng kiến sự thần kỳ từ bàn tay con người. Mỗi năm, vườn hoa mở cửa từ tháng 11 đến tháng 5 năm sau. Vào mùa hè, vườn đóng cửa để bảo trì và chuẩn bị cho chủ đề và mẫu thiết kế mới.

Vườn hoa hiện nắm giữ nhiều kỷ lục được ghi vào sách kỷ lục thế giới Guinness, ví dụ như vườn có vách dựng đứng lớn nhất thế giới (2013); hay mô hình hoa lớn nhất thế giới với chiếc máy bay Airbus 380 (2016). Khu vườn độc đáo này hiện thu hút hơn 1,5 triệu du khách mỗi năm. Năm 2020, các nhà thiết kế đang chuẩn bị khu vực 3D Mapping, hứa hẹn mang đến khu vườn một kỷ lục Guiness mới.

Người ta đã tạo ra sự thần kỳ này như thế nào?

Người ta đã tạo ra sự thần kỳ này như thế nào?
Đến thăm Dubai Miracle Garden, bạn không khỏi tự hỏi: Người ta đã tạo ra sự thần kỳ này như thế nào? Hãy nghe ông Basel Ahamad Al Araj, Assistant Project Manager, giải đáp: “Chúng tôi sử dụng nước thải đã qua xử lý để tưới hoa. Nước này gửi từ thành phố và được đổ vào những thùng phuy khổng lồ. Chúng tôi sau đó dùng một hệ thống tưới tiêu hiện đại để bơm vào vườn. Mỗi ngày, chúng tôi cần tới 380.000 lít nước mới đủ tưới hết vườn. Muốn hoa nở theo yêu cầu, phải đáp ứng được ba yếu tố sau: chủng loại hoa, chất liệu đất và lượng nước tưới. Chỉ trồng được các loài hoa chịu nắng nóng. Nhiều khi đã trồng xong mà cây hư, lại phải bỏ thay bằng loài chịu được khí hậu khắc nghiệt”. 

Hàng đêm, sau khi vườn đóng cửa, khoảng 200 nhân viên lại làm việc cật lực đến 9 giờ sáng hôm sau để du khách được thấy vườn lúc nào cũng tuyệt đẹp. Hãy xem họ mang đến cho bạn những điều kỳ diệu gì nhé!.

ĐỒNG HỒ HOA

ĐỒNG HỒ HOA
Chiếc đồng hồ hoa có bán kính tới 15 mét luôn chỉ giờ chính xác. Bộ máy đồng hồ sản xuất ở Mỹ. Sau khi nhận được, đội thiết kế vườn sẽ cài đặt và trồng hoa lên đó.

CÔNG VIÊN QUANH HỒ
 
Ngồi bên bờ hồ, ngắm nhìn hoa rực rỡ và đài phun nước trên hồ mang lại cho bạn cảm giác hết sức thư giãn và thanh thản.
 
THIÊN ĐƯỜNG ĐÃ MẤT
 
Đó là một con đường hoa thụt xuống lòng đất 6 mét. Ở đây có nhiều khu nhà bằng hoa theo những trường phái kiến trúc khác nhau của thế giới. 

MÁY BAY A380 CỦA EMIRATES

MÁY BAY A380 CỦA EMIRATES
Kiến trúc đoạt kỷ lục Guiness là Mô hình Hoa lớn nhất thế giới.
 
ĐỈNH ĐỒI
 
Đi dọc một hành lang xinh đẹp, bạn tới điểm sâu nhất của vườn. Từ đây nhìn lên đỉnh đồi, bạn sẽ nhìn thấy những dải màu sắc khác nhau, tạo thành nguyên một khu đồi hoa. Ngồi nghỉ chân uống ly cà phê, thưởng thức cây kem, nhân tiện thưởng thức vẻ đẹp khó tả do bàn tay con người tạo ra.
 
VƯỜN BƯỚM
 
Là một phần của Dubai Miracle Garden, nhưng du khách cần mua vé riêng vào vườn bướm. Đến đây, bạn sẽ ngất ngây với hàng triệu con bướm đủ màu sắc bay lượn. Bạn sẽ hiểu thêm về vòng đời của bướm. Hãy đưa tay để chú bướm xinh đậu lên và cảm nhận sự mong manh của sinh vật này. Bạn sẽ không tránh khỏi nghĩ đến cụm từ “hiệu ứng cánh bướm” trong thuyết thế giới hỗn mang. 
 

CHUỘT MICKEY

CHUỘT MICKEY
Cao 18 mét, chú chuột Mickey mang lại kỷ lục Guiness thứ 5 cho vườn: Công trình nghệ thuật cây cảnh lớn nhất thế giới (2018). Để tạo ra kiến trúc nặng 35 tấn này, người ta dùng hết 100.000 chậu cây và hoa, còn phần đế bê tông nặng 50 tấn.
 
ĐƯỜNG HẦM HOA
 
Những vòm hoa nhiều hình dạng uốn quanh trên đầu, cho bạn cảm giác như lạc vào động tiên. 
 
NHÀ HOA 
 
Mỗi căn nhà xây dựng theo một phong cách kiến trúc khác nhau, từ Á sang Âu. Trong nhà có hệ thống tưới tiêu tự động. Mỗi giỏ hoa đều có nhiều lỗ xung quanh để nước có thể lọt vào nuôi cây một cách dễ dàng.
 

Tin mới

Tin ngẫu nhiên