Ra Giêng viếng chùa

Tin tức du lịch 05/03/2015
pin

Đầu năm hành hương cầu mong năm mới vạn sự hanh thông, bình an đến với gia đình là nét đẹp văn hóa truyền thống lâu đời của người Việt. Đi chùa đảnh lễ Phật với nhiều người không chỉ dành cho tín ngưỡng, tôn giáo mà còn là để cảm nhận không khí lễ hội của mùa xuân đang tràn ngập khắp mọi nẻo đường.

Việt Nam, vùng đất nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, thiên nhiên ưu đãi đã thu hút rất nhiều du khách khắp nơi tìm về. Với lịch sử lâu đời, Phật giáo phát triển rộng rãi trên khắp mọi miền Tổ quốc cùng hàng vạn ngôi chùa lớn nhỏ, đã trở thành những điểm hành hương không thể thiếu của mỗi người con đất Việt.
Ra Giêng viếng chùa

Từ bao đời nay, mỗi khi xuân về là thời điểm lý tưởng của những lễ hội đầu năm, là lúc mọi người nô nức trẩy hội, hành hương, viếng chùa lễ Phật cầu gia đạo bình an và may mắn. “Đi lễ quanh năm không bằng ngày rằm tháng Giêng”, chỉ nghe đã thấy cái rộn ràng của lễ hội và của lòng người hướng về cõi tâm linh. Những lời cầu khấn, ước nguyện sau khi đi lễ trở về sẽ khiến tâm hồn con người như được thắp sáng và ngày mai cuộc sống sẽ tươi đẹp hơn. Đó chính là nét đẹp văn hóa và là nhu cầu tâm linh rất đỗi thiêng liêng của mỗi người.

Ra Giêng viếng chùa

Du khách làm sao quên được đêm hội ở chùa Bà Bình Dương sáng rực ánh đèn lồng, tiếng chuông chùa vang vọng nơi non thiêng Yên Tử, giây phút yên bình trong khuôn viên chùa Bái Đính và cả nơi viếng Bà Chúa Xứ lắng đọng thành những hạt phù sa bồi đắp cho tâm hồn được thanh tịnh. Đến thăm chùa Hương cũng không thể không lưu luyến mỗi khi chia tay và hẹn gặp lại vào mùa hành hương năm sau...

Ra Giêng viếng chùa

Đặc biệt, để thấu hiểu hơn nhu cầu của đa số du khách hành hương, Vietravel còn tung ra chùm tour hướng đến dòng Thiền phái Trúc Lâm thời Trần nổi bật nhất trong lịch sử Phật giáo Việt Nam, do người Việt sáng lập. Đây được xem là sản phẩm hành hương chủ đạo của Vietravel trong mùa hành hương năm nay, du khách sẽ được viếng thăm Thiền viện Trúc lâm Yên Tử (Quảng Ninh), Thiền viện Trúc lâm Bạch Mã (hồ Truồi), Thiền viện Trúc lâm Đà Lạt, Thiền viện Trúc lâm Phương Nam (Cần Thơ), Thiền viện Trúc lâm Hộ Quốc (Phú Quốc), chùa Phật tích Trúc Lâm (Cao Bằng)…

Ra Giêng viếng chùa
Hành hương, ngoài lễ bái thì trong niềm tin của nhiều người, xin được một chút lộc của nhà chùa sẽ được may mắn cả năm. Lộc đầu năm, đó có thể là một cành lá non, hoa quả hái trong vườn hay xin quẻ, xin xăm… Với ý nghĩa cầu bình an cho gia đạo, sự nghiệp được thăng tiến trong năm mới, hành hương cùng Vietravel du khách cũng được thỉnh ấn khi đến viếng đền Trần. Đây trở thành một phong tục văn hóa tốt đẹp được gìn giữ lâu đời của người Việt.

Và Tết này, mỗi du khách hành hương cùng Vietravel sẽ được tặng một món quà lưu niệm đầy ý nghĩa đó là một lá bồ đề được thỉnh từ Bồ Đề Đạo Tràng - một trong bốn thánh tích linh thiêng của Phật giáo ở Ấn Độ thay cho lời chúc năm mới vạn sự như ý.
Liên hệ:
VIETRAVEL - KHỐI DU LỊCH KHÁCH LẺ

Tel: (08) 38 22 8898 - Hotline 0938 301 399
Email sales@ vietravel.com
Theo dõi Fanpage Vietravel
Và các trung tâm, chi nhánh, phòng đăng ký du lịch của Vietravel trên toàn quốc
Hoặc truy cập mạng bán tour trực tuyến www.travel.com.vn. Ảnh: sưu tầm Internet
Tin mới
Tin ngẫu nhiên