“Săn ảnh” mùa vàng - đi ngay kẻo lỡ

Tin tức du lịch 27/09/2016 -
pin

Theo kinh nghiệm của dân phượt, từ cuối tháng 9 đến giữa tháng 10 toàn vùng Đông Tây Bắc bước vào chính thu, thời tiết mát mẻ, dễ chịu. Đây cũng là thời điểm săn ảnh lý tưởng nhất vì độ ẩm thấp, trời trong, nắng nhẹ nên bức ảnh có chiều sâu và sắc nét hơn. Hãy tham khảo những điểm đến “hot” nhất mùa thu này và chuẩn bị hành trang đi ngay kẻo lỡ.

Sapa

Sapa
Lọt vào “Top 7 ruộng bậc thang kỳ vĩ nhất châu Á và thế giới”, Sapa không chỉ làm bạn say mê chụp ảnh mà còn “lấy lòng” bạn bởi những bản làng của bà con Mông, Dao, Giáy... đậm bản sắc và hiếu khách. Chiều nhạt nắng, hãy chọn đỉnh cao nhất của ruộng bậc thang Tả Van và chụp lấy khoảnh khắc nếp nhà ngủ yên trong ánh hoàng hôn giữa rập rờn biển lúa.

Tú Lệ

Tú Lệ
Nổi tiếng với câu: “nếp Tú Lệ, tẻ Mường Lò”, đầu tháng 10, khi hương lúa nếp ngào ngạt khách phương xa cũng vội vã tìm về Tú Lệ. Trên một mảnh đất, bạn có thể bắt gặp thửa ruộng đã gặt, thửa vàng óng, thửa xanh rì… Xa xa, thấp thoáng bóng sơn nữ người Thái váy đen chấm gót, áo hồng áo xanh thoăn thoắt gặt lúa. Những nếp nhà lợp gỗ pơmu xám ẩn hiện giữa sóng lúa vàng thật bình yên.

Mù Cang Chải

Mù Cang Chải
Là một trong những điểm có ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới, được công nhận là di sản quốc gia với những “nấc thang vàng” ở ba xã Chế Cu Nha, La Pán Tẩn và Dế Xu Phình. Những chỏm đồi tròn trĩnh, uốn lượn từng bậc rồi trải dài xuống thung lũng, sóng sánh tới đỉnh trời, bảo đảm sẽ làm đầy thẻ nhớ của bạn lúc nào không biết.

Mộc Châu

Mộc Châu
Không có ruộng bậc thang cao ngất trời, nhưng thảo nguyên tươi đẹp lại sở hữu những bối cảnh tạo nên bức ảnh “đẹp và độc”. Có khá nhiều đề tài để sáng tác: đồi chè hình trái tim, thác Dải Yếm, hoa dã quỳ, trạng nguyên, cải trắng… Đặc biệt, sự xuất hiện của thiên đường hoa Happy Land với thảm hoa hình trái tim khoe sắc quanh năm, dòng suối Sập trong mát… sẽ mang đến những góc máy thật ấn tượng. 

Hoàng Su Phì

Hoàng Su Phì
Năm nay, do người dân cấy lúa sớm hơn nên từ giữa tháng 9 lúa ở Hoàng Su Phì đã bắt đầu chín. Ruộng bậc thang ở các xã Bản Phùng, Bản Luốc, Sán Sả Hồ, Hồ Thầu, Nậm Ty, Thông Nguyên… cao vút tận đỉnh trời tạo nên một vòng xoáy vàng – xanh lộng lẫy. Không chỉ chụp những thửa ruộng rực rỡ trải dài, đi chợ vùng cao cùng rất thú vị đấy! 

Xín Mần

Xín Mần
Mùa thu, lúa chín vàng tựa như một bức ký họa vô tận rực lên trong màu nắng rải mật trải rộng ngút tầm mắt khắp ba xã Nà Chì, Khuôn Lùng, Quảng Nguyên. Núi đồi được “dát vàng” thành những con rồng khổng lồ uốn lượn lên tận trời xanh. Nắng ngập tràn và lúa chín vàng khắp mọi nơi làm du khách cứ mải mê giữa sóng lúa chập chùng, thả hồn cùng câu hát “Em đi giữa biển vàng, nghe mênh mang trên đồng lúa hát”.
“Săn ảnh” mùa vàng - đi ngay kẻo lỡ
Đồng Văn
Không chỉ có cột cờ Lũng Cú thiêng liêng, dân phượt cũng không thể bỏ lỡ những thửa ruộng bậc thang nhuộm vàng cả không gian. Quản Bạ với danh thắng núi Đôi vừa thay chiếc hoàng bào lộng lẫy, căng tràn sức sống cũng là điểm “check-in” không thể thiếu của các tín đồ theo chủ nghĩa xê dịch. 
(Nguồn ảnh: Internet)

Tour tham khảo:

SAPA - FANSIPAN - LÀO CAI - HÀ NỘI - YÊN TỬ - HẠ LONG - BÁI ĐÍNH - TRÀNG AN (6N)
Giá từ: 8,39 triệu 
KH: thứ 3, 5, 7, CN hàng tuần

SAPA - FANSIPAN - LÀO CAI - CHỢ BẮC HÀ - HÀ NỘI - YÊN TỬ - HẠ LONG (5N)
Giá từ: 7,79 triệu 
KH: thứ 6 hàng tuần

HÀ GIANG - LŨNG CÚ - ĐỒNG VĂN - BẮC MÊ - ĐỀN HÙNG - HÀ NỘI (5N)
Giá từ: 7,59 triệu 
KH: thứ 4 hàng tuần 

HÀ GIANG - HOÀNG SU PHÌ - XÍN MẦN - ĐÈO GIÓ - THÁC TIÊN - BẮC HÀ - SAPA - HÀ NỘI (5N)
Giá từ: 8,69 triệu 
KH: thứ 6 hàng tuần

HÀ GIANG - LŨNG CÚ - ĐỒNG VĂN - CAO BẰNG - THÁC BẢN GIỐC - HỒ BA BỂ (6N) 
Giá từ: 8,69 triệu  
KH: thứ 3, 6, 7 hàng tuần 

NGHĨA LỘ - TÚ LỆ - MÙ CANG CHẢI - YÊN BÁI - SAPA - ĐIỆN BIÊN - SƠN LA - MỘC CHÂU - MAI CHÂU (6N) - Tặng show múa xòe Thái 
Giá từ: 8,79 triệu
KH: thứ 3, 6 hàng tuần 

ĐỀN HÙNG - NGHĨA LỘ - TÚ LỆ - MÙ CANG CHẢI - YÊN BÁI - SAPA - FANSIPAN - HÀ NỘI (5N) - Tặng show múa xòe Thái 
Giá từ: 7,79 triệu 
KH: thứ 2 hàng tuần
--------------
Liên hệ: 
Vietravel – 190 Pasteur, P.6, Q.3, TP.HCM 
Tel: (08) 3822 8898 - Ext: 232, 235 
Hotline: 0938 301 399
Tổng đài tư vấn miễn phí: 1800 59 99 33
Email: [email protected]
Website: www.travel.com.vn  
Fanpage: www.facebook.com/travel.com.vn
Và các trung tâm, chi nhánh, phòng đăng ký du lịch của Vietravel trên toàn quốc

Tin mới

Tin ngẫu nhiên