Săn bắc cực quang ở Yellowknife

Tin tức du lịch 28/08/2019
pin

Cực quang, tiếng Anh là Aurora, có nghĩa là thứ gì đó kỳ bí, thu hút đến mức người ta phải “đi săn”; bên cạnh Bắc Âu, thì Yellowknife (Canada) là điểm ngắm cực quang đẹp bậc nhất thế giới.

Trong thiên văn học, cực quang là hiện tượng hiếm gặp. Ánh sáng như những dải màu huyền diệu này sinh ra khi các hạt mang điện tích từ gió mặt trời va chạm với tầng khí quyển bên trên của trái đất, ở độ cao từ 100km đến 400km so với mặt biển.  Sự phun trào trên diện rộng của mặt trời tạo ra các làn gió điện từ lớn. Khi tới trái đất, các làn gió này bị tầng khí quyển trên của trái đất chặn lại, tạo nên xung đột điện từ. Kết quả của sự xung đột này là các dải sáng chuyển động liên tục, tựa như những dải lụa màu trên bầu trời. 
 

Vẻ đẹp đầy mê hoặc ở Yellowknife

Vẻ đẹp đầy mê hoặc ở Yellowknife
Những tín đồ du lịch đích thực, những người mê thiên văn học đều mơ ước nhìn thấy cực quang một lần trong đời. Vì thế, chúng tôi cũng khăn gói lên đường đi săn cực quang. Điểm chúng tôi chọn đến là Yellowknife, thủ phủ vùng Tây Bắc Canada. Nơi đây có hẳn một ngôi làng gọi là ngôi làng Cực quang – Aurora Village – nằm bên hồ Great Slave. Tất nhiên Yellowknife không phải là nơi duy nhất có thể ngắm Bắc cực quang. 

Bạn có thể “đi săn” Bắc cực quang ở Iceland, Alaska (Mỹ), miền Bắc Thụy Điển, Phần Lan, Na Uy, Nga… Nhưng săn bắc cực quang ở Yellowknife rất phát triển, có nhiều dịch vụ riêng để ngắm cực quang. Bạn không phải lo về ăn ở và các nhu cầu cơ bản khác. Hãy thử món rượu vang tuyết, khám phá con đường băng trên hồ Great Slave. Ngồi xe cho đàn chó husky kéo đi trên băng tuyết là điều thú vui khó quên. Nếu muốn, hãy học cách điều khiển đàn chó. Mách nhỏ với bạn: Husky bướng lắm nhé!
 

Cài đặt ống kính máy ảnh

Cài đặt ống kính máy ảnh
Anh Mark, hướng dẫn viên của chúng tôi, cho biết: “Du khách cứ nghĩ cực quang là những màn ánh sáng lung linh thấy được bằng mắt thường. Đa số không phải như những tấm ảnh trong National Geographic đâu”. Chỉ những người rất may mắn mới thấy được cảnh này bằng mắt thường, khi bức xạ từ diễn ra mạnh mẽ vào đêm không trăng sao khoảng tháng Tư và tháng Chín. Còn đa số, chúng ta chỉ thấy được cực quang trên... ảnh. 

Mark nói tiếp: “Đêm nay trời trong, cơ hội chúng ta săn được Bắc cực quang rất cao. Nhưng trước hết, các bạn phải cài đặt máy ảnh ở đúng chế độ thì mới chụp được những hình ảnh lung linh đó”. Mark yêu cầu chúng tôi cài đặt ống kính máy ảnh ở chế độ Manual, tắt chế độ Image Stabilizer. ISO là 1600. Khẩu độ ống kính là f-2.8. (Khẩu độ ống kính càng lớn thì chỉ số f- càng nhỏ). Ống kính cài đặt ở chế độ này sẽ giúp máy ảnh tiếp nhận được nhiều ánh sáng trong thời gian lâu hơn.
 

Chuyến đi săn thú vị

Chuyến đi săn thú vị
Chuẩn bị xong, tất cả chúng tôi leo lên xe, bắt đầu nhắm hướng có cực quang tìm tới. Xe chạy được khoảng 20 phút thì dừng lại. Mark bảo: “Cực quang đó”. Mọi người bước xuống và xếp chân máy hướng về phía Bắc. Chúng tôi bắt đầu bấm máy lia lịa. Chẳng mấy chốc, trên màn hình máy ảnh hiện ra những luồng sáng rực rỡ. 

Sau khi chuyển một vài địa điểm khác để săn bắc cực quang ở Yellowknife, chúng tôi dừng lại bên bờ hồ để ăn tối và uống rượu. Mark đã chuẩn bị địa điểm cắm trại với đồ ăn được bày sẵn. Trong đêm giá lạnh và tuyết trắng mênh mông, chúng tôi uống rượu nóng với ăn bánh sandwich. Câu chuyện rôm rả khi du khách bắt đầu chia sẻ với nhau về quê hương và kinh nghiệm sống của mỗi người.

Thông tin tour:
Canada: Vancouver - Yellowknife (8 ngày)
Chiêm ngưỡng Bắc Cực Quang
Khởi hành: 10/12/2019 – Giá từ: 99.99 triệu đồng

Công ty Vietravel
Trụ sở chính: 190 Pasteur, P.6, Q.3, TP.HCM - Tel: (028) 3822 8898 
Hotline: 1900 1839 | Fb.com/vietravel
Website: www.travel.com.vn  | Và các trung tâm, chi nhánh, văn phòng Vietravel trên toàn quốc.
Tin mới
Tin ngẫu nhiên