Sri Lanka - Hòn ngọc Ấn Độ Dương

Tin tức du lịch 24/06/2018
pin

Sri Lanka – Hòn ngọc Ấn Độ Đương được biết đến là một trong những quốc gia sở hữu nhiều đền, chùa cổ với kiến trúc tinh xảo được UNESCO công nhận là Di sản văn bóa thế giới. Hãy trải nghiệm chuyến hành hương viếng 5 điểm đến linh thiêng gắn liền với nền văn hóa Phật giáo lâu đời của vùng đất Tích Lan dưới đây, bạn sẽ thấy tâm hồn mình thanh tịnh như tìm về cõi vĩnh hằng nơi cửa Phật từ bi.

1. Cố đô Anuradhapura

1. Cố đô Anuradhapura
Đến Sri Lanka – Hòn ngọc Ấn Độ Dương bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp trầm mặc và linh thiêng của cố đô Anuradhapura. Miền đất của thần thánh và tín ngưỡng này được chở che dưới bóng cội bồ đề Sri Maha Bodth hơn 2.000 năm lịch sử. Ngày nay, Anuradhapura chỉ giữ lại cho mình những bức tường thành đổ nát theo dòng thời gian với rêu phong phủ kín, hay những hào nước đầy rong rêu bám trên mặt... Các khối đá hình bán nguyệt được đặt lối vào chính điện ở các ngôi đền thờ Phật giáo có ý nghĩa lớn trong đời sống tâm linh của người dân. Năm 1982 Anuradhapura được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới.

2. Cố đô Kandy

2. Cố đô Kandy
Lạc bước về miền cố đô Kandy xây dựng từ thế kỷ 15, nằm ở độ cao 465m so với mặt biển, bạn sẽ hoàn toàn bị chinh phục bởi một thành phố thanh bình với núi non xanh rì bao bọc. Đây còn là kinh đô cuối cùng của vương triều Sinhala, đồng thời là thủ đô tôn giáo của Sri Lanka – Hòn ngọc Ấn Độ Dương được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 1988. Trong đó, ngôi đền Dalada Maligawa linh thiêng - nơi cất giữ chiếc răng của đức Phật, chứa đựng phép màu thần bí là điểm đến thu hút rất nhiều tín đồ Phật giáo xa gần.

3. Thành cổ Sigiriya

3. Thành cổ Sigiriya
Vào thế kỷ thứ V, Sigiriya được xây dựng trên ngọn núi đá khổng lồ cao gần 200m có hình dáng giống con sử tử nên còn có tên gọi là núi Sư Tử. Thành cổ ngày nay vẫn còn lưu giữ dấu tích của những bức bích họa lớn, những bài thơ khắc trên đá từ hàng nghìn năm trước. Hãy thư thả dạo bước quanh vườn cảnh, ngắm vẻ đẹp của những cung điện rộng lớn, hay chỉ đơn giản là đứng trên đỉnh núi cao, phóng tầm mắt ra xa thu vào toàn cảnh thành phố tuyệt đẹp. Năm 1982 thành cổ Sigiriya được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới.

4. Quần thể hang động Dambulla

4. Quần thể hang động Dambulla
Tự hào là một trong những công trình kiến trúc quy mô của Sri Lanka – Hòn ngọc Ấn Độ Dương và được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới năm 1991, quần thể hang động Dambulla có giá trị tôn giáo và lịch sử vô cùng quan trọng. Dambulla có hơn 80 hang động và ẩn trên những vách đá cổ kính rêu phong là sự hiện diện của nhiều bức tranh tường vẽ về cuộc đời của đức Phật, những bài kinh kệ quý giá và 157 pho tượng linh thiêng… minh chứng cho nền văn hóa có từ lâu đời với sự ảnh hưởng sâu sắc của Phật giáo Ấn Độ.

5. Quần thể tượng Phật Gal Viharaya

5. Quần thể tượng Phật Gal Viharaya
Tạc sâu trong vách núi cheo leo, quần thể tượng Phật Gal Viharaya là những tuyệt tác điêu khắc đá đầu tiên của thế giới minh chứng thời hoàng kim của nghệ thuật chạm khắc Sinhala cùng những câu chuyện thú vị về cuộc đời đức Phật. Gal Viharaya vốn là một phần của tu viện được Parakramabahu Đại đế xây dựng, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1982. Đến nay, quần thể này chỉ còn lại 4 pho tượng Phật với các thế ngồi, đứng, nằm, mang thông điệp về tình yêu, hòa bình, lòng trắc ẩn, và vị tha…
Thông tin thêm:
Sri Lanka - Hành hương về miền đất Phật Tích Lan (6 ngày)
Giá từ: 24,99 triệu
KH: 23/5; 27/6; 19/7; 29/8; 25/9; 17/10
-----------------------
CÔNG TY VIETRAVEL
190 Pasteur, P.6, Q.3, TP.HCM 
Tel: (028) 3822 8898  | Hotline: 1900 1839 (08:00 - 23:00 hàng ngày)
Các trung tâm, chi nhánh, phòng đăng ký du lịch của Vietravel trên toàn quốc.
Tin mới
Tin ngẫu nhiên