Vi vu Bangkok khám phá thiên đường ẩm thực với các món ngon đường phố phải thử
Tin tức du lịch
-09/08/2023
Ẩm thực là điểm thu hút du khách bậc nhất khi đi du lịch Bangkok tự túc. Các món ăn Thái Lan nói chung và Bangkok nói riêng đều mang những nét đặc trưng khiến bạn không thể bỏ qua bất kỳ món ăn nào. Du lịch Bangkok Thái Lan, nhất định bạn phải thử những món ăn dưới đây nhé
1. Pad Thai
Pad Thai chắc chắn là món ăn không còn xa lạ với bất cứ du khách thập phương nào và thậm chí cái tên này còn trở thành một trong những dấu hiệu để nhận biết nét đẹp ẩm thực đường phố Thái Lan.
Món ngon đường phố phải thử ở Bangkok nổi tiếng này được bày bán rất nhiều tại thủ đô của xứ chùa Vàng và bạn có thể dễ dàng bắt gặp Pad Thai trong menu từ các quán xá bên đường đến những nhà hàng sang trọng. Trong đó, nhà hàng Thip Samai danh tiếng là một điểm dừng ấn tượng để bạn thưởng thức hương vị đường phố này khi nơi đây đã có thâm niên phục vụ món Pad Thai qua hàng thập kỷ.
Pad Thái là món mì gạo chiên giòn truyền thống của Thái Lan. Hương vị món ăn là sự kết hợp của mì gạo chiên giòn xào với trứng, đậu, ớt, bột me, nước mắm và đường thốt nốt. Khi ăn được trộn thêm với lạc rang, tôm, hẹ tây, vắt thêm chanh lên trên. Ngoài tôm, món ăn này còn được trộn với cua ngâm, thịt hay gỏi sống tùy theo từng vùng miền. Nếu bạn chưa biết ăn gì ở Bangkok, hãy ghé vào một nhà hàng tại đây và gọi Pad Thái nhé!
Món ăn đường phố ở Thái Lan trên được chế biến từ các nguyên liệu đơn giản như mỳ gạo được xào với tôm khô hoặc tôm tươi, giá, đậu, trứng và dùng kèm cùng chanh miếng, hành lá hay hoa chuối thái lát để gia tăng hương vị.
>>> Xem thêm <<<
1. Tổng hợp tour du lịch Thái Lan
2. Tổng hợp tour du lịch lễ 2/9
Món ngon đường phố phải thử ở Bangkok nổi tiếng này được bày bán rất nhiều tại thủ đô của xứ chùa Vàng và bạn có thể dễ dàng bắt gặp Pad Thai trong menu từ các quán xá bên đường đến những nhà hàng sang trọng. Trong đó, nhà hàng Thip Samai danh tiếng là một điểm dừng ấn tượng để bạn thưởng thức hương vị đường phố này khi nơi đây đã có thâm niên phục vụ món Pad Thai qua hàng thập kỷ.
Pad Thái là món mì gạo chiên giòn truyền thống của Thái Lan. Hương vị món ăn là sự kết hợp của mì gạo chiên giòn xào với trứng, đậu, ớt, bột me, nước mắm và đường thốt nốt. Khi ăn được trộn thêm với lạc rang, tôm, hẹ tây, vắt thêm chanh lên trên. Ngoài tôm, món ăn này còn được trộn với cua ngâm, thịt hay gỏi sống tùy theo từng vùng miền. Nếu bạn chưa biết ăn gì ở Bangkok, hãy ghé vào một nhà hàng tại đây và gọi Pad Thái nhé!
Món ăn đường phố ở Thái Lan trên được chế biến từ các nguyên liệu đơn giản như mỳ gạo được xào với tôm khô hoặc tôm tươi, giá, đậu, trứng và dùng kèm cùng chanh miếng, hành lá hay hoa chuối thái lát để gia tăng hương vị.
>>> Xem thêm <<<
1. Tổng hợp tour du lịch Thái Lan
2. Tổng hợp tour du lịch lễ 2/9
2. Tomyum
Thêm một cái tên quen thuộc trong toplist món ngon đường phố phải thử ở Bangkok chính là Tom yum, món ăn sở hữu vị cay nồng khó cưỡng thường xuất hiện phổ biến tại nhiều con phố thuộc thủ đô xứ Chùa Vàng.
Canh Tomyum chua cay có ở rất nhiều nơi nhưng chỉ ở Thái Lan mới có hương vị ngon và đặc biệt nhất, không ở đâu làm theo được. Món ăn này cũng là sự lựa chọn phù hợp cho bạn khi không biết ăn gì ở Bangkok. Nước dùng thơm ngon, đậm vị chua cay, vị thơm thảo mộc, hòa quyện với nhau tạo nên hương vị hấp dẫn ăn bao nhiêu cũng không ngán.
Một món Tom yum chuẩn vị truyền thống bắt buộc phải có lá chanh, gừng hoặc riềng, sả. Những gia vị như cà ri, ớt cay, hẹ tây, cà chua, nấm được coi là phụ gia và tuỳ vào người nấu mà các thành phần trong món ăn đường phố Thái Lan này sẽ được biến tấu đi ít nhiều, thường là theo đặc trưng vùng miền cũng như khẩu vị địa phương.
Canh Tomyum chua cay có ở rất nhiều nơi nhưng chỉ ở Thái Lan mới có hương vị ngon và đặc biệt nhất, không ở đâu làm theo được. Món ăn này cũng là sự lựa chọn phù hợp cho bạn khi không biết ăn gì ở Bangkok. Nước dùng thơm ngon, đậm vị chua cay, vị thơm thảo mộc, hòa quyện với nhau tạo nên hương vị hấp dẫn ăn bao nhiêu cũng không ngán.
Một món Tom yum chuẩn vị truyền thống bắt buộc phải có lá chanh, gừng hoặc riềng, sả. Những gia vị như cà ri, ớt cay, hẹ tây, cà chua, nấm được coi là phụ gia và tuỳ vào người nấu mà các thành phần trong món ăn đường phố Thái Lan này sẽ được biến tấu đi ít nhiều, thường là theo đặc trưng vùng miền cũng như khẩu vị địa phương.
3. Sate
Xiên nướng là món ăn vỉa hè vô cùng nổi tiếng ở các quốc gia Đông Nam Á và tại Thái Lan món ăn này được gọi là sate. Nguyên liệu chính của Sate thường là thịt gà thái hạt lựu hoặc thái lát, thịt dê, thịt cừu, thịt bò, thịt lợn, cá…được xâu vào các que tre rồi mang đi nướng than. Món ăn thường được thưởng thức cùng sốt đậu phộng hoặc gia vị cay để gia tăng hương vị và dùng kèm dưa leo để giải ngấy.
Đối với món ngon đường phố phải thử ở Bangkok trên, du khách tham gia tour du lịch thái Lan có thể bắt gặp món ăn này được bán nhiều ở khu phố Hoa. Thịt nướng trên than thơm lừng chấm với sốt đậu phộng ngọt sẽ là món ăn vặt hoàn hảo cho một buổi chiều dạo chơi ở thủ đô sôi động của xứ Chùa Vàng mà các “thực thần” chẳng thể bỏ lỡ.
Đối với món ngon đường phố phải thử ở Bangkok trên, du khách tham gia tour du lịch thái Lan có thể bắt gặp món ăn này được bán nhiều ở khu phố Hoa. Thịt nướng trên than thơm lừng chấm với sốt đậu phộng ngọt sẽ là món ăn vặt hoàn hảo cho một buổi chiều dạo chơi ở thủ đô sôi động của xứ Chùa Vàng mà các “thực thần” chẳng thể bỏ lỡ.
4. Kanom beuang
Kanom beuang là món ăn đường phố Bangkok thú vị dành cho team hảo ngọt. Món ăn này là một dạng biến tấu bánh kếp theo kiểu Thái được bày biện xinh xắn gần giống như taco và có hai loại nhân phổ biến gồm nhân ngọt với trứng vịt, hoa quả khô hay kem tươi và nếu bạn là người thích ăn đậm đà thì đừng lo, Kanom beuang còn có thêm nhân mặn gồm tôm khô cùng ớt cũng không kém phần lôi cuốn. Bạn có thể thưởng thức hương vị mới mẻ này ở khu chợ Nang Loeng.
5. Som tum
Các vị khách yêu mến hương vị chua cay hấp dẫn khi đến thủ đô chắc chắn không nên bỏ lỡ món ngon đường phố phải thử ở Bangkok - Som tum, món gỏi đu đủ thú vị gây thương nhớ với rất nhiều du khách quốc tế khi đến với xứ Chùa Vàng. Nộm đu đủ đã được Thái Lan công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của quốc gia này.
Gỏi đu đủ Thái có tên là Som tam hoặc Som tum là một loại gỏi cay với thành phần chính là đu đủ xanh bào sợi được chế biến cùng nhiều loại rau, trái cây cơ bản như đậu đũa, sấu đỏ, dưa chuột, chuối, bắp chuối và xoài xanh. Sau đó, các thành phần trên sẽ được trộn chung cùng nhiều nguyên liệu phụ cùng gia vị khác bao gồm ớt, đường, tỏi, chanh, cà chua, cua muối, cóc Thái, mắm tôm…để tạo nên một tổng thể hương vị “bùng nổ” chua, cay, mặn, ngọt vô cùng thú vị và kích thích vị giác một cách hoàn hảo.
Chuyến vi vu thủ đô xứ sở Chùa Vàng trong mùa hè này chắc chắn sẽ trở nên thú vị, hấp dẫn hơn với trải nghiệm hóa thân thành “thực thần” và thưởng thức hết các món ngon đường phố phải thử ở Bangkok “must-try” lôi cuốn.
Nguồn bài viết: Sưu tầm và tổng hợp
@camnangdulich #camnangdulich
Gỏi đu đủ Thái có tên là Som tam hoặc Som tum là một loại gỏi cay với thành phần chính là đu đủ xanh bào sợi được chế biến cùng nhiều loại rau, trái cây cơ bản như đậu đũa, sấu đỏ, dưa chuột, chuối, bắp chuối và xoài xanh. Sau đó, các thành phần trên sẽ được trộn chung cùng nhiều nguyên liệu phụ cùng gia vị khác bao gồm ớt, đường, tỏi, chanh, cà chua, cua muối, cóc Thái, mắm tôm…để tạo nên một tổng thể hương vị “bùng nổ” chua, cay, mặn, ngọt vô cùng thú vị và kích thích vị giác một cách hoàn hảo.
Chuyến vi vu thủ đô xứ sở Chùa Vàng trong mùa hè này chắc chắn sẽ trở nên thú vị, hấp dẫn hơn với trải nghiệm hóa thân thành “thực thần” và thưởng thức hết các món ngon đường phố phải thử ở Bangkok “must-try” lôi cuốn.
Nguồn bài viết: Sưu tầm và tổng hợp
@camnangdulich #camnangdulich