Vietravel làm việc cùng UBND tỉnh Nghệ An xây dựng và phát triển sản phẩm Du lịch tại Nghệ An

Tin tức du lịch 24/10/2015
pin

Sáng ngày 24/10/2015, đại diện Ban Lãnh đạo Vietravel đã có buổi gặp gỡ, làm việc với Lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An tại Văn phòng UBND. Tham dự buổi làm việc có Bà Đinh Thị Lệ Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Ông Huỳnh Thanh Điền - Phó chủ tịch UBND tỉnh, đại diện Sở VHTTDL, trung tâm xúc tiến Du lịch Nghệ An. Buổi làm việc nhằm mục đích tìm hiểu tình hình hoạt động du lịch địa phương ở thời điểm hiện tại, tiến đến thống nhất triển khai các dự án, phối hợp xây dựng các sản phẩm du lịch của tỉnh trong giai đoạn sắp tới.

Nghệ An là tỉnh có nhiều tiềm năng và lợi thế để phát huy thế mạnh của ngành “công nghiệp không khói”. Để du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế quan trọng với bước phát triển mạnh và bền vững, là điểm đến hấp dẫn gắn với liên kết khu vực, du lịch Nghệ An cần tạo bước đột phá để thu hút khách du lịch từ các thị trường tiềm năng nhằm tạo bước phát triển mới cho ngành du lịch cũng như các địa phương trong khu vực. Tỉnh Nghệ An đang phấn đấu hoàn thành mục tiêu đến sau năm 2020 trở thành trung tâm dịch vụ du lịch vùng Bắc Trung Bộ, có cơ sở vật chất hiện đại, sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn; môi trường du lịch văn minh, an toàn, thân thiện và chất lượng.

Song song đó, dải đất miền Trung với lợi thế sẵn có về du lịch, đã sớm được Vietravel xác định là thị trường quan trọng trên bản đồ du lịch Việt Nam. Không chỉ đầu tư nhiều văn phòng, chi nhánh tại miền Trung (Vietravel Huế, Vietravel Đà Nẵng, Vietravel Quảng Ngãi, Vietravel Quy Nhơn, Vietravel Nha Trang, Vietravel Buôn Ma Thuột), tiếp đó Vietravel đã đưa vào hoạt động Chi nhánh Vietravel Vinh tại số 6 Liền kề, Khu C1, Tòa nhà Tecco, đường Quang Trung, TP.Vinh vào trung tuần tháng 8 năm 2013 để phục vụ nhu cầu du lịch của du khách và người dân tỉnh Nghệ An. Ở thời điểm bấy giờ, đây được xem là chiến lược phát triển dài hơi trong lĩnh vực tổ chức du lịch, mang tính liên kết vùng hiệu quả của công ty.

Tận dụng lợi thế sẵn có từ nguồn lực tại chỗ, trong giai đoạn tiếp theo Vietravel sẽ tiếp tục xây dựng và phát triển nhiều sản phẩm tour tuyến mới. Việc làm này dự kiến giúp khai thác tốt hơn nữa tiềm năng du lịch biển, ẩm thực, văn hóa của địa phương, cũng như mang đến nhiều sản phẩm tour mới cho du khách. Về phía tỉnh Nghệ An, để khai thác có hiệu quả tiềm năng và nguồn tài nguyên du lịch, thực thi nghị quyết và chương trình hành động theo Đề án Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Nghệ An đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030; Sở đã chỉ đạo phòng chuyên môn tổng hợp dịch vụ địa phương để phối hợp cùng Vietravel, thống nhất các hạng mục liên kết xây dựng sản phẩm du lịch tại Nghệ An trong thời gian tới như: Phối hợp tổ chức đoàn famtrip, presstrip của thành phố Hồ Chí Minh, xây dựng các chương trình du lịch Nghệ An; Thống nhất kế hoạch mở đường bay Vinh – Thái Lan; Phối hợp đăng cai tổ chức giải quần vợt năm 2016 tại Nghệ An.

Đến thời điểm hiện tại chương trình hợp tác đã thu hút sự tham gia gửi dịch vụ của 17 khách sạn, 22 nhà hàng, 15 doanh nghiệp vận tải có ô tô đáp ứng tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch trên địa bàn tỉnh; cùng với các thông tin chương trình biểu diễn (Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh), văn nghệ, dịch vụ tham quan… trên bàn tỉnh để tham khảo, đưa vào sử dụng trong việc xây dựng chương trình tham quan tại Nghệ An.

Vietravel làm việc cùng UBND tỉnh Nghệ An xây dựng và phát triển sản phẩm Du lịch tại Nghệ An
Vietravel làm việc cùng UBND tỉnh Nghệ An xây dựng và phát triển sản phẩm Du lịch tại Nghệ An
Vietravel làm việc cùng UBND tỉnh Nghệ An xây dựng và phát triển sản phẩm Du lịch tại Nghệ An
Vietravel làm việc cùng UBND tỉnh Nghệ An xây dựng và phát triển sản phẩm Du lịch tại Nghệ An
Tin mới
Tin ngẫu nhiên