Du xuân về miền Phật Tích Ấn Độ

date
17/12/2019
Du xuân hành hương, vãn cảnh chùa đã trở thành phong tục tốt đẹp của người Việt từ bao đời nay, bởi nó mang đậm tính nhân văn và giàu bản sắc văn hóa. Và Ấn Độ là miền đất Phật linh thiêng sẽ là điểm đến không thể bỏ qua của mọi du khách hành hương chiêm bái, đảnh lễ, để tiếp thêm nguồn năng lượng đức tin từ nơi cội nguồn.
pin

Hành hương chiêm bái “Tứ động tâm”

Hành hương chiêm bái “Tứ động tâm”
Ấn Độ không ngớt tự hào về “Tứ động tâm” - bốn thánh tích linh thiêng gắn liền cuộc đời hoằng hóa của đức Phật làm lay động bao trái tim nhân loại đó là: Lumbini (Vườn Lâm Tỳ Ni), Bodgaya (Bồ Đề Đạo Tràng), Sarnath (Vườn Lộc Uyển) và Kushinagar. Tận trong sâu thẳm của mỗi tín đồ hành hương trên khắp thế giới, ai cũng mong ít nhất một lần đến chiếm bái “Tứ động tâm” để tiếp thêm niềm tin vào tam bảo và năng lượng yêu thương…
 
Du xuân về miền Phật Tích Ấn Độ
​Vườn Lâm Tỳ Ni: là khu vườn thiêng rộng 2,56km2, nơi đức Phật ra đời. Tương truyền, ngay khi đức Phật được sinh ra, một luồng hào quang chiếu sáng khắp nơi, ngài đã đứng vững bằng hai chân, mặt hướng về phía bắc đi bảy bước và mỗi bước đi đều được nâng bằng một tòa sen bên dưới.
 
Du xuân về miền Phật Tích Ấn Độ
Bồ Đề Đạo Tràng: đã trở thành một cái nôi văn hóa Phật giáo mà các Phật tử đều ao ước một lần đặt chân đến để cảm nhận khí thiêng, khơi dậy niềm hoan hỉ và lòng thành kính. Nơi đây còn hiện hữu cội bồ đề linh thiêng bên dòng sông Ni Liên Thiền, nơi 2.500 năm trước đức Phật đã đắc đạo sau khi tọa thiền suốt 49 ngày mở ra con đường giác ngộ và độ sanh. 
 
Du xuân về miền Phật Tích Ấn Độ
Vườn Lộc Uyển: tương truyền, sau khi đắc đạo dưới cây bồ đề, đức Phật đã thuyết pháp bài đầu tiên đó là kinh chuyển luân hồi cho năm 5 anh em Kiều Trần Như. Tại đây, Ngài đã giác ngộ cho họ và Phật giáo bắt đầu được truyền bá rộng rãi. Nơi đây cũng là trung tâm Phật giáo lớn nhất tồn tại hơn 1.500 năm sau ngày Phật nhập diệt. 
 
Du xuân về miền Phật Tích Ấn Độ
Kushinagar: là nơi đức Phật đã nhập cõi niết bàn. Đến thánh địa này, khách hành hương thường chiêm bái những nơi linh liêng như: điện Mathakuar - đức Phật thuyết bài pháp cuối cùng; chùa và tháp Đại bát Niết bàn - đức Phật nhập diệt; tháp Angrachaya - nơi trà tỳ kim thân đức Phật; và tháp phân chia xá lợi Ramabhar - nơi làm lễ hỏa táng đức Phật…

Ấn Độ - niềm tin vĩnh hằng

Ấn Độ - niềm tin vĩnh hằng
Trong chuyến du xuân hành hương Ấn Độ, du khách không thể bỏ lỡ viếng thăm ngôi đền Taj Mahal - biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu, tọa lạc cố đô Agra. Đó không chỉ là ngôi đền tráng lệ bởi kiến trúc và chất liệu, mà chính câu chuyện tình đẹp đầy cảm động của nhà vua Shah Jahan đối với hoàng hậu Mahal Mumtalz đã làm nên giá trị vĩnh hằng của một ngôi mộ có một không hai trên thế giới. Để hôm nay, sau gần 400 năm, Taj Mahal vẫn là một viên ngọc trắng trinh nguyên, lung linh tỏa sáng mà không gì có thể làm lu mờ vẻ đẹp xa hoa của nó. Ngôi đền Taj Mahal còn là một trong bảy kỳ quan của thế giới đương đại và được UNESCO công nhận là di sản thế giới năm 1983. (Ảnh: Mike Blank/ Unsplash)
 
Du xuân về miền Phật Tích Ấn Độ
Và có lẽ, dừng chân tại thành phố cổ Varanasi đi thuyền trên sông Hằng chắc hẳn sẽ là trải nghiệm khó quên trong đời. Từ trên thuyền ngắm hai bên bờ sông Hằng, đâu đó những ngôi đền nằm dọc bờ sông xen lẫn các mảng thành cổ còn sót lại. Và từ xa, du khách sẽ thấy Manikarnika - nơi các tín đồ đạo Hindu qua đời được đưa đến để hỏa táng. Ngọn lửa cháy tại đây tương truyền đã thắp lên hơn 2.000 năm nay và chưa bao giờ tắt. Sông Hằng ấn tượng nhất là buổi chiều khi hoàng hôn buông xuống, mọi người tập trung cùng các đạo sĩ hành lễ chào mặt trời. Và buổi sáng đón bình minh, hàng ngàn người xuống sông tắm rửa, cầu nguyện và cả giặt giũ… Bấy nhiêu đó thôi, cũng làm cho bao khách hành hương nhớ mãi về một Ấn Độ linh thiêng và huyền bí.

Hành hương miền đất Phật Ấn Độ - Ấn Độ/Nepal (3-6 ngày)
Thuê bao nguyên chuyến bay cùng Vietnam Airlines
Giá từ: 26,99 triệu đồng - KH: 23, 28/2

KHỐI DU LỊCH KHÁCH LẺ
Tel: (028) 3822 8898 - Ext: 1141, 1142
Hotline: 1900 1839 (08:00 – 23:00 hàng ngày)
Email: sales@vietravel.com
F/Vietravel 
Website: www.travel.com.vn  

Ứng dụng di động

Tải ứng dụng

line

hoặc quét QR-code

Android

line

iOS